Mang giấy khen vào viện trao cho bạn bị ốm, bắt tay đúng quy trình, chuẩn bạn nhà người ta đây rồi!

Khi bạn nằm viện không thể tới dự lễ tổng kết, đồng đội sẽ... mang giấy khen vào tận phòng bệnh và trao cho bạn một cách trang trọng.

10/07/2020 11:29

Ngày còn đi học, ai mà chẳng háo hức đợi tới lễ tổng kết. Cầm trên tay tờ giấy khen - kết quả học tập của một năm qua, ai nấy đều sung sướng nở mày nở mặt trước thầy cô, bạn bè, rồi hân hoan mang về 'trình báo' gia đình.

Đó là lý do mà không mấy ai mong muốn vắng mặt trong buổi lễ tổng kết cuối năm cả. Thế nhưng trong những tình huống bất khả kháng khiến bạn buộc phải vắng mặt vào ngày trao bằng học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, hẳn bạn sẽ tiếc hùi hụi.

Tuy nhiên, dẫu bạn có rơi vào tình cảnh nào, đảm bảo vẫn sẽ có đồng đội cứu bồ. Khi bạn nằm viện không thể tới dự lễ tổng kết, đồng đội sẽ... mang giấy khen vào tận phòng bệnh và trao cho bạn một cách trang trọng.

Cứ nhìn cậu bạn Thuận Phan, học sinh trường THPT Võ Nguyên Giáp (Quảng Ngãi) này là biết tinh thần tương trợ lẫn nhau cao thế nào. Biết bạn mình không thể kịp ra viện vào ngày tổng kết cuối năm, Thuận Phan đã bố trí ngay một buổi thăm nom, cầm theo cả giấy khen để kịp thời đưa cho bạn mình thêm phần phấn khởi.

Ảnh: Thuận Phan

Ảnh: Thuận Phan

'Ngày nhận thưởng mà thằng bạn phải nằm viện thì... lên tận nơi, ngồi tận giường, chúc từng câu, xong tặng quà và trao giấy khen cho nó chứ sao' - Thuận Phan chia sẻ. Bức ảnh hài hước mà Thuận Phan chia sẻ lên mạng xã hội cũng thể hiện đúng tinh thần: Đừng lo, dẫu có nằm viện thì vẫn có giấy khen trao đến tận tay. Tình anh em chắc sẽ bền lâu lắm đây.

Ở dưới bài đăng, dân tình không khỏi phì cười vì độ nhiệt tình và siêu có tâm mà Thuận Phan dành cho bạn mình. Nhiều người thích thú tag ngay bạn bè mình vào và nhắn: 'Mai mốt có sao thì cứ yên tâm nghỉ ngơi, giấy khen tui chuyển tới tận giường cho nha'.

'Có phúc cùng hưởng, có vở khen thưởng thì cùng chia. Như này mới thể hiện tình thần mãi mãi là anh em này. Giấy khen cậu nhận. Vở thì để tôi' - Bạn Oanh Nguyễn hài hước nói.

'Nằm viện một mình buồn lắm, nhất là lúc bạn bè nô nức hân hoan tụ họp dự lễ tổng kết. Có bạn vào thăm thế này là quý lắm rồi, giấy khen để sau cũng được' - Bạn Thanh Thanh chia sẻ.

Theo Hồng Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều