Mong mỏi được tổ chức 'đại chiến bóng nước', khối 12 đồng lòng viết đơn 'cầu cứu' lên Ban giám hiệu

Khối 12 trường THPT Đống Đa đã viết một tờ đơn siêu đặc biệt để được đặc cách chơi... ném bóng nước vào buổi học cuối cùng.

31/07/2020 09:03

Vào những ngày cuối cùng của năm học, ai ai cũng muốn lưu giữ lại những kỷ niệm thật đặc biệt với bạn bè, mái trường và thầy cô. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng nhau nô đùa một trận thật đã đời, rồi lên giây cót chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng trước mắt, những cú chuyển mình của thanh xuân.

Bên cạnh việc đầu tư chụp những bộ ảnh kỷ yếu thật sáng tạo, học sinh cuối cấp còn truyền nhau một trò mà vừa nhắc tới đã thấy 'căng thẳng'. Không đâu khác, chính là ném bóng nước - thủ tục không thể thiếu của mỗi ngày bế giảng.

Khi ấy, các lớp sẽ ùa ra sân trường, cùng nhau thách đấu với lớp khác. Trên tay quả bóng đã bơm một chút nước, thấy 'địch thủ' là a lê hấp 'tấn công ngay' trên tinh thần 'vui là chính, thắng là chủ yếu, nhưng không thể thiếu sự an toàn'. Nhiều khi, các thầy cô cũng vô tình bị đám trò nghịch ngợm đưa vào tấm ngắm. Cuối cuộc chiến, ai nấy cũng ướt nhẹp. Mà vui, nên trò nào trò nấy cũng khao khát được tổ chức ném bóng nước vào buổi học cuối cùng.

Tuy vui thì vui thật, nhưng vì bóng nước cũng mang tới nhiều rủi ro, lại khó kiểm soát nên không ít nhà trường nghiêm cấm trò chơi này. Hiểu được điều này, các lớp 12 của THPT Đống Đa (Hà Nội) đã viết hẳn đơn 'Xin chơi bóng nước' rất chỉn chu, đúng quy trình và gửi lên BGH trường mình với mong muốn được tổ chức cuộc 'đại chiến' này vào ngày 31/7 - khi buổi học cuối cùng kết thúc.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Tờ đơn xin chơi bóng nước của khối 12 THPT Đống Đa

Nội dung của tờ đơn đặc biệt này như sau:

Kính gửi BGH trường THPT Đống Đa và Giáo viên chủ nhiệm các lớp khối 12.

Chúng con là học sinh khối 12 trường THPT Đống Đa năm học 2019 - 2020. Hôm nay, ngày 8 tháng 7 năm 2020, chúng con làm đơn này xin phép Ban giám hiệu Nhà trường đồng ý cho chúng con chơi bóng nước vào ngày 31 tháng 7 năm 2020. Chúng con cam kết sẽ giữ gìn cơ sở vật chất và dọn dẹp sạch sẽ sau khi chơi. Trong quá trình chơi, chúng con đảm bảo sẽ không có xích mích, cãi nhau xảy ra.

Chúng con xin cảm ơn Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trong nhà trường đã tạo điều kiện cho chúng con để kịp giữ những khoảng khắc tươi đẹp của tuổi học trò.'

Dưới tờ đơn, đại diện các lớp như 12D2, 12N1, 12D3,... v.v đã cùng nhau ký tên rất cẩn thận và rõ ràng, như một lời bảo chứng cho lời hứa ‘giữ gìn cơ sở vật chất và dọn dẹp sạch sẽ sau khi chơi' cũng như ‘không để xích mích, cãi nhau xảy ra'.

Dường như thấu hiểu được năm học 2019 - 2020 là một năm kỳ lạ và nhiều sóng gió, nhất là khi học sinh đã phải trải qua vài tháng xa bạn bè, thầy cô vì đại dịch nên BGH trường THPT Đống Đa đã có một quyết định bất ngờ với lời xác nhận rõ ràng tại phần đầu của lá đơn:

Đồng ý cho học sinh chơi từ 8h tới 10h ngày 31/7 tại sân trường. Yêu cầu đảm bảo cơ sở vật chất và vệ sinh của nhà trường'.

Chuẩn bị 'đạn dược' thôi (Ảnh minh hoạ)

Chuẩn bị 'đạn dược' thôi (Ảnh minh hoạ)

Vậy là đại chiến bóng nước của khối 12 trường THPT Đống Đa đã được thông qua bởi BGH nhà trường. Sau đó, tờ đơn siêu dễ thương này đã được đăng tải lên trang Confession của trường với lời kêu gọi 'Nào Đống Đa, chuẩn bị chiến thôi'. Dân tình thấy vậy, dù không phải học sinh THPT Đống Đa nhưng cũng thấy vui lây.

'Không hiểu trò bóng nước có gì vui mà ai ai cũng thích nhỉ. Mình cũng mê ấy. Buồn cười nhất là đang nạp đạn thì bị tấn công. Rồi hết bóng nên phải mang nào chai nào cốc, nào thùng nào xô ra để sẵn sàng chinh chiến'. - Bạn H.T nói.

'Mình là cựu học sinh Đống Đa. Năm ấy khoá mình có mỗi lớp mình dám chơi bóng nước. Mới chơi được nửa tiếng đã bị các thầy đuổi về lớp rồi. Khối 12 năm nay nhà trường tạo điều kiện, thích thật đấy. Nhớ Đống Đa quá đi thôi' - Bạn H.C trải lòng.

Ảnh: THPT Đống Đa Confession

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều