Dậy sóng vì giáo viên kiêm MC nổi tiếng công khai 'nhắc nhở' học trò nghỉ học do 'nhà có chuyện buồn'

E-mail của học trò gửi đến thầy giáo để xin vắng mặt một buổi học do gia đình có chuyện buồn lại bị công khai lên Facebook để ‘nhắc nhở’.

13/09/2021 15:06

Mới đây trên một tài khoản tên D.T.L đăng bài viết bày tỏ sự bức xúc trước ứng xử của một giáo viên kiêm MC nổi tiếng. L. cho biết cô cảm thấy ‘không nói không cam lòng' sau khi chứng kiến thầy giáo L.A đăng bài viết công khai ‘nhắc nhở' học trò về việc xin phép vắng một buổi học.

Dù trong e-mail gửi cho thầy, học sinh có viết rõ do ‘gia đình đang có chuyện buồn' song thay vì chia buồn thì thầy L.A lại chụp màn hình đăng lên MXH kèm dòng chia sẻ gây bức xúc.

‘Khai giảng online, khi sinh viên buồn.

Em không cần xin lỗi vì quyền của em là được phép nghỉ trong quỹ 20% thời lượng cho phép.

Nhưng nghỉ học có làm em đỡ buồn hơn không là điều các em cần cân nhắc và phải mạnh mẽ hơn, nhé!' – thầy giáo kiêm MC L.A viết.

Thầy giáo kiêm MC L.A e-mail xin nghỉ phép của học trò cùng lời 'nhắc nhở'

Thầy giáo kiêm MC L.A e-mail xin nghỉ phép của học trò cùng lời 'nhắc nhở'

Hành động này đã khiến cho nhiều người chỉ trích thầy giáo.

‘Đại học là môi trường đề cao tính tự giác, tự học, tự tìm hiểu và tự có trách nhiệm với bản thân!

Tuy nhiên, ngày hôm nay, 'tự có trách nhiệm với bản thân' lại bị đem ra bàn tán và gây ảnh hưởng đến người khác một cách không chấp nhận được. Mà điều này lại đến từ một giảng viên.

Thầy là người dạy bạn, gia đình bạn có chuyện. Mà tôi tin khi nói đến 'chuyện' ở đây cũng như đọc email của bạn thì list friends toàn người thông minh xán lạn cũng hiểu đấy là chuyện gì, đúng không?

Vấn đề sẽ chẳng có gì. Email bạn gửi cho thầy chỉ thể hiện sự tôn trọng và lễ phép của bạn với môn học cũng như giảng viên này. Thầy hoàn toàn có quyền nhận email và vẫn đánh dấu bạn vắng một buổi (Vì tick vắng hay không đó là từ lương tâm cũng như sự cảm thông của thầy thôi, không ai ép).

Tuy nhiên, việc thầy công khai bài viết với một tài khoản Facebook có dấu tích xanh kèm ảnh email của bạn (ĐỂ LỘ TÊN BẠN, ẢNH DƯỚI ĐÂY ĐÃ ĐƯỢC TÔI CHE LẠI) cùng với caption như vậy hoàn toàn không chấp nhận được.' – chủ nhân bài post chỉ trích thầy giáo L.A viết.

Dậy sóng vì giáo viên kiêm MC nổi tiếng công khai 'nhắc nhở' học trò nghỉ học do 'nhà có chuyện buồn' 1

Nhiều người lên tiếng chỉ trích hành động của thầy giáo A.

Nhiều người lên tiếng chỉ trích hành động của thầy giáo A.

Cô chia sẻ thêm: ‘Tôi cũng đã mất người thân, tôi từng thấy bác tôi vội vàng book vé từ Ba Lan về Việt Nam trong 24h, rồi vừa xách ba lô giữa quốc lộ vừa khóc  để được gặp bà lần cuối. Rồi đến cả lúc cả nhà tôi bỏ tất cả các công việc đang dở dang, chạy xe máy 30km về quê khi nghe tin ông nội mất.Vậy mà bây giờ chuyện hiếu hỉ lại bị đem ra nói một cách thiếu tình người như thế!'.

Ngay sau khi vụ việc được chia sẻ, nhiều dân mạng đã để lại những ý kiến bức xúc.

‘Đúng là không phải ai cũng biết cách thông cảm với người khác.'

‘Nhà người ta có chuyện buồn thì xin nghỉ thôi việc gì phải đăng lên Facebook'

‘Nghĩa tử là nghĩa tận. Nghỉ học có giúp em đỡ buồn hơn không, có thể không nhưng nhờ đó biết được ai có xứng đáng nhận được sự tôn trọng với tư cách là giảng viên hay không'

Thầy giáo A. đã phải xóa post đồng thời lên tiếng xin lỗi

Thầy giáo A. đã phải xóa post đồng thời lên tiếng xin lỗi

Trước phản ứng của dân mạng, mới đây thầy giáo kiêm MC L.A đã có bài đăng xin lỗi.

‘Mình xin lỗi học trò nhé. Mình mong các em mạnh mẽ hơn thôi, nhưng mình chưa đủ bình tâm và chia sẻ với em. Xin lỗi các bạn Facebook đã phải nhận cảm xúc tiêu cực từ điều L.A viết sáng nay mà chưa cân nhắc kỹ. Cảm ơn các bạn, mong các bạn thứ lỗi.!'

Theo thông tin thầy L.A chia sẻ trên trang cá nhân, hiện anh đang đảm nhiệm công việc giảng viên Du lịch và Sự kiện (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều