Một học sinh dương tính với Sars-CoV-2, toàn bộ bạn học cùng lớp và 2 giáo viên phải đi cách ly

Học sinh lớp 2 ở trường TH Quảng Chính (Thanh Hóa) được phát hiện dương tính Sars-CoV-2 và trước đó có đến lớp học trực tiếp.

13/09/2021 16:31

2 trường hợp dương tính Sars-CoV-2 vừa được ghi nhận ở huyện Quảng Xương, Thanh Hóa. Đây là 2 bà cháu, được xác định là F1, F2 của 2 bệnh nhân được phát hiện trước đó.

Cụ thể, 2 trường hợp này gồm bé trai N.N.M.Đ. (7 tuổi, học lớp 2, trường Tiểu học Quảng Chính) và bà ngoại của bé là Đ.T.G. (59 tuổi, cùng trú ở xã Quảng Chính).

Ngay sau khi ghi nhận 2 ca bệnh này, cơ quan chức năng đã điều tra dịch tễ cho thấy từ 7/9 đến 9/9, cháu Đ. có được mẹ đưa đi học hàng ngày. Học trực tiếp nên thời gian này bé Đ có tiếp xúc 39 bạn học cùng lớp, cùng 2 cô giáo.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khi có thông tin dịch tễ, ngay trong đêm qua Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Quảng Xương đã chuyển 39 học sinh và 2 cô giáo đi cách ly tập trung.

Do các em học sinh còn nhỏ, huyện Quảng Xương đã thống nhất sẽ cho phép phụ huynh hoặc người thân cùng vào khu cách ly để chăm sóc vì các cháu còn nhỏ.

‘Mỗi cháu một người thân đi cùng. 15h hôm nay, chúng tôi sẽ đón phụ huynh vào và tách biệt mỗi gia đình một phòng để đảm bảo giãn cách' – lãnh đạo huyện Quảng Xương thông tin.

 

Theo T.H/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều