#Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1

Một lớp học ở Bình Dương có tới 36/39 học sinh có điểm xét tuyển đại học trên 27 điểm

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1, lớp 12A2 trường THPT Nguyễn Khuyến (Bình Dương) xuất sắc có điểm trung bình khối A1 đạt 27,66 điểm.

28/07/2021 10:45

Để đạt được thành tích này, trong suốt quá trình ôn thi tốt nghiệp THPT cả lớp đều tích cực học tập, giải hơn 1000 đề thi. Ngoài 36/39 thí sinh đạt 27 điểm trở lên thì điểm số thấp nhất của lớp cũng là 26,2 điểm.

Đặc biệt, cả lớp có 12 học sinh có kết quả thi đạt trên 28 điểm và 5 học sinh đạt điểm tuyệt đối ở môn thi Tiếng Anh. Các học sinh đạt điểm 10 gồm: Nguyễn Đăng Khoa, Nguyễn Anh Thư, Nguyễn Minh Nhật, Nguyễn Ngọc Quý Thảo và Nguyễn Ngọc Thiên Kim (29,15 điểm) cũng là Thủ khoa khối A1 của toàn tỉnh Bình Dương.

Trả lời trên Báo điện tử Tri Thức Trực Tuyến, nữ sinh này cho hay: 'Em thấy tự hào về lớp của mình khi công sức bỏ ra đạt kết quả xứng đáng. Trong năm học vừa qua, lớp em đã làm hơn 1.000 đề thi và cùng hỗ trợ nhau học đều ở các môn'.

Lớp học ở Bình Dương với 36/39 học sinh có điểm xét tuyển đại học từ 27 trở lên.

Lớp học ở Bình Dương với 36/39 học sinh có điểm xét tuyển đại học từ 27 trở lên.

Được biết, trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, nhiều học sinh lớp 12A2 đã được tuyển thẳng vào các trường đại học ở TP.HCM. Cụ thể, lớp có 11 học sinh đậu vào ĐH Ngoại Thương; 7 học sinh đậu ĐH Bách Khoa và 5 học sinh đậu ĐH Kinh tế.

Tuy nhiên, bỏ qua suy nghĩ bản thân được tuyển thẳng, cả lớp đã cố gắng để hoàn thành tốt nhất kỳ thi của mình. Nhớ lại khoảng thời gian cùng các bạn bên nhau 24/24 giờ trong khoảng thời gian học nội trú, Thiên Kim tiếc nuối vì lớp chưa thể thực hiện chuyến đi chơi do dịch Covid-19. Nữ sinh mong muốn, khi tình hình dịch ổn định, lớp có thể tổ chức ăn mừng cho kết quả thi lần này.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021.

Thầy Nguyễn Văn Tây, quản nhiệm của lớp, cho biết các học sinh đều ở nội trú và rất có quyết tâm học tập. Trong các kỳ thi thử của nhà trường, điểm của cả lớp cũng rất cao.

'Điều đặc biệt của lớp 12A2 là học sinh ít lệ thuộc vào máy tính cầm tay. Các em chỉ sử dụng khi giải bài tập đến bước tính cuối cùng. Vì vậy, đối với những bài tập khó, cả lớp đều có thể làm tốt. Ở môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, điểm trung bình của cả lớp là 9,15'.

Nhờ sự đoàn kết cùng giúp đỡ nhau học tập mà các bạn học sinh lớp 12A2 trường THPT Nguyễn Khuyến (Bình Dương) đã vượt vũ môn thành công.

Nhờ sự đoàn kết cùng giúp đỡ nhau học tập mà các bạn học sinh lớp 12A2 trường THPT Nguyễn Khuyến (Bình Dương) đã vượt vũ môn thành công.

Thầy Tây cũng hi vọng với kết quả đã đạt được, các bạn học sinh chưa tuyển thẳng sẽ suy nghĩ kỹ để quyết định trường học phù hợp với điểm số và năng lực của mình. Đồng thời sẽ giữ vững phong độ này sau khi lên đại học.

Theo Ngân Doanh (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều