Cập nhật: 02 trường Đại học tiếp tùi cho sinh viên nghỉ học đến 23/2

Đây là chỉ thị mới nhất trong công văn được ban hành chiều ngày 11/2 của hai trường ĐH trên địa bàn TP HCM và Hà Nội.

11/02/2020 19:58

Có thể nói, chưa bao giờ học sinh, sinh viên Việt Nam lại có đợt nghỉ kéo dài đến như vậy trong lịch sử. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, đây lại là việc làm vô cùng cần thiết khi diễn biến dịch Corona đang diễn ra vô cùng khó lường. 

Mới đây, trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM và ĐH Sư phạm Hà Nội 2 đã có thông báo về việc tiếp tục triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây raTrong đó, 2 công văn được ban hành ngày 2/11 đều có nội dung: 'Học viên và sinh viên tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 23/2/2020. Nếu tình hình bệnh dịch có diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ thông báo sau'.

Bên cạnh đó, ĐH Sư phạm Hà Nội 2 còn thông báo: cần đảm bảo hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra cho trường học theo khuyến cáo của bộ Y tế. Nhà trường thông báo để toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, sinh viên được biết, đồng thời nghiêm túc thực hiện thông báo trong thời gian phòng, chống dịch bệnh.

Công văn của trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM ngày 11/2 

Công văn của trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM ngày 11/2

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2  

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 

Trước đó, tại TP HCM, học sinh, sinh viên đã được TP HCM và các trường ĐH, CĐ kéo dài thời gian nghỉ sau Tết đến hết ngày 16/2. Trong ngày 11/2, Sở GD-ĐT TP HCM cho biết khả năng học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày 17/2.

Tuy nhiên, dựa vào tình hình dịch bệnh hiện tại, nhiều trường ĐH cho biết phòng chống dịch là ưu tiên cao nhất. Tính đến 14h00 ngày 11/2, số ca nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra là 43.102, trong đó 1.018 ca tử vong.

Tại Việt Nam, chiều ngày 11/2 thông tin từ Bộ y tế cho biết, Việt Nam vừa ghi nhận ca nhiễm thứ 15. Theo đó bệnh nhân thứ 15 được xác định là bé gái 3 tháng tuổi hiện đang lưu trú tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. 

Theo Kitkat/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều