Mưa lớn diễn biến phức tạp, Đà Nẵng tiếp tục cho học sinh nghỉ học ngày 12/10 cho đến khi có thông báo mới

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thông báo cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học từ ngày 12/10 (thứ Hai) cho đến khi có thông báo mới.

11/10/2020 14:15

Trưa 11/10, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết đã có công văn gửi Phòng GD&ĐT các quận, huyện; các trường, trung tâm trực thuộc Sở; các trường đại học tư thục về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học do mưa lớn ảnh hưởng của bão số 6.

Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, do ảnh hưởng của bão số 6, tại Đà Nẵng từ ngày 11/10 tình hình mưa lớn còn diễn biến phức tạp và có khả năng kéo dài, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thông báo cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học từ ngày 12/10 (thứ Hai) cho đến khi có thông báo mới.

Các nội dung khác tiếp tục triển khai thực hiện theo công văn số 2697 ngày 8/10 của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh nghỉ học do mưa lớn.

Bên cạnh đó, tổ chức dọn dẹp vệ sinh trường, lớp, khắc phục hậu quả do ảnh hưởng mưa lũ gây ra ngay khi nước rút để chuẩn bị cho học sinh đi học lại.

Trước đó, ngày 9/10, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cũng có công văn yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên tiếp tục nghỉ học ngày 10/10 (thứ Bảy) và đi học trở lại từ ngày 12/10 (thứ Hai).

Tuy nhiên, tình hình mưa lớn diễn biến phức tạp, nên ngày 12/10 học sinh, học viên, sinh viên tiếp tục nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Mưa lớn khiến nhiều nơi ở huyện Hòa Vang - Đà Nẵng ngập sâu.

Mưa lớn khiến nhiều nơi ở huyện Hòa Vang - Đà Nẵng ngập sâu.

Trong lúc đó, theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung Bộ, lúc 10 giờ ngày 11/10, bão số 6 đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của bão số 6, ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã quan trắc được gió cấp 8, giật cấp 9; vùng ven biển các tỉnh Quảng Nam-Quảng Ngãi có gió giật cấp 6-7; ở các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi đã có mưa rất to, lượng mưa từ 100-300mm.

Hồi 10 giờ ngày 11/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 15,1 độ Vĩ Bắc; 108,8 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh từ cấp 6 trở lên khoảng 100km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 25km, đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào.

Thời tiết khu vực Trung Trung Bộ 24h giờ đến: Các tỉnh Quảng Bình – Quảng Trị có mưa, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to; từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa to, mưa rất to. Gió trên đất liền các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế hướng Bắc đến Đông Bắc cấp 4-5, ven biển cấp 5, giật cấp 6-7; các tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Vùng biển các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có gió đông bắc mạnh cấp 5, cấp 6, giật cấp 7-8, độ cao sóng 3-5m, biển động mạnh; từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9, độ cao sóng 4-6m, biển động mạnh; vùng biển quần đảo Hoàng Sa có mưa rào và dông, gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, độ cao sóng 3.0-5.0m, biển động mạnh. Vùng ven biển Quảng Bình đến Quảng Ngãi có khả năng nước dâng từ 0.3-0.5m. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 3.

Theo Phúc An/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều