#Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh Bến Tre giành vòng Nguyệt quế cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia

Các thí sinh của cuộc thi tuần này cho thấy khả năng ngang sức ngang tài, vì vậy, chủ nhân của chiếc Vòng nguyệt quế chỉ được quyết định vào phút chót.

21/02/2021 16:54

Cuộc thi tuần đầu tiên của tháng III, Quý II Đường lên đỉnh Olympia chào đón 4 thí sinh: Nguyễn Đỗ Duy Quân (THPT Chuyên Bến Tre, Bến Tre), Nguyễn Thị Bảo (THPT Phổ Yên, Thái Nguyên), Vũ Huy Long (THPT Yên Lãng, Hà Nội) và Đặng Thị Thu Thảo (THPT Nghi Lộc 5, Nghệ An).

Duy Quân là thí sinh xuất sắc nhất trong phần thi Khởi động khi giành được 90 điểm. Huy Long có 70 điểm và 60, 40 lần lượt là số điểm của Nguyễn Bảo và Thu Thảo.

Để có thể Vượt chướng ngại vật, các thí sinh cần nhanh chóng tìm được từ khoá gồm 9 chữ cái. Sau câu hỏi đầu tiên với đáp án ‘Giấy' cùng một phần hình ảnh được lật mở, Thu Thảo và Nguyễn Bảo đã nhanh chóng bấm chuông trả lời chướng ngại vật là ‘Khẩu trang'. Nhờ bấm chuông nhanh hơn, nữ sinh Nghệ An lội ngược dòng, vươn lên dẫn đầu đoàn lên núi với số điểm rất cao: 130 điểm.

4 gương mặt xuất hiện trong cuộc thi tuần I, tháng III, quý II.

4 gương mặt xuất hiện trong cuộc thi tuần I, tháng III, quý II.

Phần thi Tăng tốc là cơ hội để thay đổi cục diện cuộc thi cũng như điểm số của các thí sinh. Quả đúng là vậy, sau 4 câu hỏi, điểm số của 4 nhà leo núi đã thay đổi đáng kể và tương đối đồng đều. Dẫn đầu là Nguyễn Bảo với 190 điểm, theo sau là Duy Quân với 180. Thu Thảo và Huy Long chia nhau 170 và 160 điểm.

Với số điểm không quá chênh lệch, phần thi Về đích đem đến nhiều bất ngờ. Duy Quân là thí sinh thể hiện phong độ xuất sắc khi giành được 220 điểm – đây cũng là số điểm cao nhất trong cuộc thi tuần này.

Thu Thảo đứng ở vị trí thứ 2 với 190 điểm, theo sau là Nguyễn Bảo với 175 điểm và Huy Long có 150 điểm.

Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều