#Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh Bình Định là nhà vô địch tuần Đường lên đỉnh Olympia

Tìm ra từ khóa của chương trình đồng thời giữ phong độ ở cả 4 phần thi đã giúp Nguyễn Tấn An (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định) sở hữu số điểm cao nhất và giành được vòng nguyệt quế của cuộc thi tuần.

05/04/2021 01:19

Đường lên đỉnh Olympia tuần 2, tháng 1, quý 3 năm 2021 (4/4/2021) là cuộc đọ sức của 4 chàng trai: Nguyễn Đức Mạnh (THPT Phan Đinh Phùng, Hà Tĩnh), Ngô Đặng Bá Huy (THPT Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu), Vũ Hoàng Linh (THPT Na Rì, Bắc Kạn) và Nguyễn Tấn An (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định).

Bốn chàng trai góp mặt trong cuộc thi tuần này.

Bốn chàng trai góp mặt trong cuộc thi tuần này.

Ở phần thi Khởi động, Bá Huy là thí sinh xuất sắc nhất khi giành được 100 điểm, theo sau là Tấn An với 90 điểm. Đức Mạnh và Hoàng Linh đều sở hữu 80 điểm.

Bốn chàng trai tiếp tục bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật. Tại đây, họ phải tìm ra từ khoá gồm 3 chữ cái và chướng ngại vật tuần này thực sự đã làm khó các nhà leo núi khi phải đến câu hỏi thứ 3 mới có thí sinh tìm ra từ khoá.

Trước đó, cả hai thí sinh là Bá Huy và Hoàng Linh đều nhấn chuông trả lời ở câu hỏi thứ 2. Bá Huy cho rằng đó là ‘Gạo', còn Hoàng Linh thì nghĩ là ‘Đói'. Tuy nhiên cả hai câu trả lời này không chính xác và họ phải tạm dừng phần thi của mình.

Từ khoá chỉ được tìm ra khi Tấn An ấn chuông trả lời đáp án ‘Đất'. Nhờ đó, chàng trai vươn lên dẫn đầu với 150 điểm.

Phần thi Tăng tốc chứng kiến sự bứt phá điểm số của cả 4 nam sinh. Trong đó, Tấn An tiếp tục giữ vững phong độ khi liên tiếp dành được nhiều câu trả lời đúng và nhanh nhất, từ đó củng cố vị trí đứng đầu với 270 điểm. Bá Huy sở hữu 210 điểm, theo sau lần lượt là Đức Mạnh: 190 điểm và Hoàng Linh: 130 điểm.

Bước vào phần thi Về đích, Tấn An lựa chọn gói câu hỏi 10-20-10 điểm. Nam sinh chỉ trả lời đúng 1 câu 10 điểm và tạm có 250 điểm

Với gói câu 10-20-30 điểm, Bá Huy có phần kém may mắn vì không giành được số điểm nào. Nam sinh hoàn thành phần thi với 180 điểm.

Là thí sinh thứ 3 về đích, Đức Mạnh chọn gói câu tương tự Bá Huy: 10-20-30 điểm và có 190 điểm. Hoàng Linh chọn gói câu 10-20-10 điểm và trả lời đúng 2 câu, về đích với 135 điểm.

Như vậy, sau 4 phần thi căng thẳng, Nguyễn Tấn An đã giành được vòng nguyệt quế tuần 2, tháng 1 quý 3 với 270 điểm. Nam sinh chia sẻ, mình rất bất ngờ khi là nhà vô địch tuần và sẽ cố gắng hết sức cho cuộc thi tháng.

Nam sinh Bình Định là nhà vô địch tuần Đường lên đỉnh Olympia 1

Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia

Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều