Nam sinh từng lập kỷ lục 19 năm Đường lên đỉnh Olympia tiếp tục có kỷ lục mới tại cuộc thi tháng

Tạo bất ngờ ở phần thi Tăng tốc, nam sinh Nguyễn Bá Vinh là một trong những thí sinh hiếm hoi đạt điểm tuyệt đối trong lịch sử chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

05/05/2019 17:50

Trưa 5/5, cuộc thi tháng thứ hai, quý III của Đường lên đỉnh Olympia đã lên sóng với màn tranh tài của 4 thí sinh: Vũ Văn Thành (THPT Điềm Thụy, Thái Nguyên), Nguyễn Đại Nghĩa (Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM), Nguyễn Văn Lộc (THPT Lê Quý Đôn, Bà Rịa - Vũng Tàu) và Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ).

Chàng nam sinh đến từ trường THPT chuyên Lý Tự Trọng - Nguyễn Bá Vinh nhận được sự chú ý nhiều nhất bởi là người giữ số điểm kỷ lục 460 điểm ở cuộc thi tuần.

'Nhà leo núi' Nguyễn Bá Vinh cách đây không lâu từng san bằng kỷ lục số điểm tổng cao nhất lịch sử Đường lên đỉnh Olympia ở cuộc thi tuần 

'Nhà leo núi' Nguyễn Bá Vinh cách đây không lâu từng san bằng kỷ lục số điểm tổng cao nhất lịch sử Đường lên đỉnh Olympia ở cuộc thi tuần

Không phụ sự kỳ vọng của những người cổ vũ và các khán giả, Bá Vinh đã thể hiện rõ sự tự tin và phong độ xuất sắc khi giành được 80 điểm để dẫn đầu đoàn leo núi trong phần thi Khởi động. Ba thí sinh còn lại là Văn Thành có 40 điểm, Đại Nghĩa có 50 điểm và Văn Lộc được 60 điểm.

Giữ vững vị trí tiên phong, Bá Vinh chuyển sang phần thi Vượt chướng ngại vật với tinh thần 'chậm mà chắc'. Bỏ lỡ một hàng ngang đầu tiên vì không có đáp án đúng, các thí sinh giải nhanh được hàng ngang thứ 2 và bắt đầu có những tiếng chuông trả lời chướng ngại vật. Dù không phải là người nhanh nhất nhấn chuông để đưa ra đáp án nhưng Bá Vinh là người đưa ra câu trả lời đúng với từ khóa 'Nguyễn Hiền'. 

Trước đó, thí sinh Văn Lộc bấm chuông xin trả lời từ khóa chướng ngại vật là 'Phạm Ngũ Lão' nhưng không chính xác. Nhờ đó, Nguyễn Bá Vinh nâng tổng điểm lên 150 và tiếp tục dẫn đầu, bỏ xa khoảng cách với các đối thủ.

Điểm nhấn đặc biệt nhất của cuộc thi hôm nay chính là phần thi Tăng tốc. Bá Vinh thể hiện phong độ cực kỳ ấn tượng khi trả lời đúng hết và nhanh nhất tất cả các câu hỏi. Qua đó giành được điểm số tối đa của phần thi này là 160 điểm - mức điểm kỷ lục của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19. Lúc này, chàng trai Cần Thơ đã đạt được số điểm gần gấp đôi người ở vị trí thứ 2.

Bước vào phần thi Về đích, Bá Vinh chọn gói câu hỏi 60 điểm nhưng không may bị trừ điểm ở câu hỏi có ngôi sao hy vọng. Sau đó, anh chàng cũng trả lời đúng được 1 câu và gỡ lại 20 điểm.

Nam sinh từng lập kỷ lục 19 năm Đường lên đỉnh Olympia tiếp tục có kỷ lục mới tại cuộc thi tháng 1

Chung cuộc, Nguyễn Bá Vinh vẫn là người về đích đầu tiên với 320 điểm và đương nhiên là cái tên tiếp theo được xác định trong trận đấu quý III Đường lên đỉnh Olympia. Lần lượt xếp sau là các bạn Nguyễn Đại Nghĩa với 215 điểm; Nguyễn Văn Lộc với 170 điểm và Vũ Văn Thành với 45 điểm.

Theo Thục Trinh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều