#Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh chuyên Hà Nội – Amsterdam giành vé vào cuộc thi quý IV Olympia

Bất bại trong cả 4 phần thi, Trần Công Minh (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) là chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế trong cuộc thi tháng 2, quý IV.

15/08/2021 16:31

Bốn cái tên xuất sắc nhất giành vé vào trận thi tháng 2 quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 gồm: Ngô Khang Huy (THPT chuyên Bắc Ninh, Bắc Ninh), Phan Doãn Nhân (THPT Nguyễn Trãi, Thái Bình), Nguyễn Tuấn Ngọc (THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) và Trần Công Minh (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam).

Bốn gương mặt xuất sắc của cuộc thi tháng

Bốn gương mặt xuất sắc của cuộc thi tháng

Ngay từ phần thi Khởi động, họ đã cho thấy tài năng của mình khi giành số điểm tương đối cao. Công Minh sở hữu 100 điểm. Khang Huy và Tuấn Ngọc cùng được 90 điểm và Doãn Nhân có 80 điểm.

So với thi tuần, độ khó của cuộc thi tháng đã tăng lên đáng kể. Bằng chứng là tới câu hỏi thứ 3 trong phần thi Vượt chướng ngại vật, 4 nam sinh mới tìm ra từ khóa.

Theo đó, Công Minh tiếp tục là người xuất sắc nhất khi tìm ra chướng ngại vật gồm 5 chữ cái: ‘Mồ hôi'. Từ đó, nam sinh Hà Nội củng cố thêm vị trí dẫn đầu khi đạt 170 điểm.

Ba thí sinh còn lại có số điểm suýt soát nhau, Khang Huy 120 điểm, Doãn Nhân 110 điểm, Tuấn Ngọc 100 điểm.

Phần thi Tăng tốc đòi hỏi các bạn thí sinh phải có tốc độ tư duy và đánh máy nhanh. Sau 4 câu hỏi, Công Minh có 3 lần đạt điểm cao nhất, từ đó nâng lên 290 điểm. Khang Huy và Tuấn Ngọc đồng sở hữu 180 điểm và Doãn Nhân 160 điểm.

Nam sinh chuyên Hà Nội – Amsterdam giành vé vào cuộc thi quý IV Olympia 1

Với số điểm cao nhất, Công Minh sẽ Về đích đầu tiên. Nam sinh chọn gói 10-10-10, trả lời đúng 2/3 câu hỏi và tạm có 310 điểm.

Khang Huy và Doãn Nhân đều không có màn thể hiện tốt vì không giành được điểm trong phần thi này trong khi Tuấn Ngọc tra lời đúng 1/3 câu hỏi.

Kết quả, Trần Công Minh (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) giành vòng nguyệt quế cuộc thi tháng 2 với 330 điểm. Nam sinh cũng xuất hiện trong vào cuộc thi Quý IV với hy vọng mang cầu truyền hình Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 21 về trường.

Ngô Khang Huy (THPT chuyên Bắc Ninh, Bắc Ninh) về nhì với 160 điểm. Phan Doãn Nhân (THPT Nguyễn Trãi, Thái Bình) và Nguyễn Tuấn Ngọc (THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) đồng sở hữu 145 điểm.

Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều