Chân dung nam sinh đạt 10 điểm Văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021, soi thành tích phải ngả mũ thán phục

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam còn khẳng định: Nếu có thang điểm trên 10 cũng cho thêm.

19/07/2021 14:24

Hội đồng thi Quảng Nam thông tin đã tìm ra thí sinh đầu tiên đạt điểm 10 môn Văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1. Đó là em Đặng Văn Quang, học sinh Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam.

Theo Vietnamnet, thầy Lê Thành Vinh, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam cho hay đã nắm được thông tin em Quang đạt điểm 10 môn Ngữ văn. Nhưng với học lực của Quang thì đây là kết quả nằm trong dự đoán.

Quang vốn là học sinh giỏi văn. Ngay từ lớp 10 em đã vượt cấp thi Học sinh giỏi quốc gia và đạt giải Khuyến khích môn Ngữ Văn, đến năm lớp 11, Quang tiếp tục đạt giải Nhì cũng ở môn này. Ngoài ra, em còn 3 lần đạt giải Nhất môn Văn trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh, giải Nhất môn Văn trong kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.

Chân dung nam sinh đạt 10 điểm Văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021, soi thành tích phải ngả mũ thán phục 0

Nam sinh Đặng Văn Quang - chàng trai đạt 10 điểm Văn.

Theo báo Tuổi Trẻ, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam - ông Hà Thanh Quốc cũng đã đọc bài thi Văn được chấm 10 điểm này. Ông Quốc giành nhiều lời khen cho bài văn, đánh giá đây là bài thi tuyệt vời, tư duy và suy nghĩ vượt trội dù chỉ là trải nghiệm của học sinh lớp 12. Ông cũng khẳng định, nếu có thang điểm trên 10 và là giáo viên chấm thi thì cũng không tiếc để cho thêm điểm bài thi của nam sinh THPT chuyên Lê Thánh Tông này.

Được biết, không chỉ giỏi Văn, Quang còn là học sinh giỏi toàn diện, học đều ở tất cả các môn. Điểm trung bình các môn Tự nhiên của nam sinh này đều trên 9.0.

Theo HM/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều