#Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh đạt điểm Khởi động cao nhất lịch sử Olympia về nhì trong cuộc thi Tháng

Người đánh bại Hải An trong cuộc thi tháng này là Trần Danh Nhân, thí sinh nhì của cuộc thi tuần.

13/06/2021 20:44

Bốn thí sinh góp mặt vào cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Tháng 3, Quý 3 tuần này (13/6) gồm: Nguyễn Nhật Nam (THPT Đống Đa, Hà Nội), Trần Danh Nhân (THPT Chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ), Nguyễn Thiện Hải An (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) và Nguyễn Ngọc Dũng (THPT Thanh Hà, Hải Dương).

Trong đó, Nhật Nam và Danh Nhân đồng sở hữu 290 điểm ở cuộc thi tuần 1. Hải An là cái tên nổi bật của tuần trước khi phá vỡ kỷ lục điểm số ở phần thi Khởi động với 150 điểm, Hải An cũng là thí sinh đang sở hữu số điểm cao nhất Olympia 2021 với 450 điểm. Trong khi đó, Ngọc Dũng nhất tuần 2 với 380 điểm khi liên tiếp bỏ xa các đối thủ trong cả 4 phần chơi. Cuộc thi tháng dự đoán rất kịch tính với những gương mặt nổi trội này.

4 gương mặt xuất sắc của cuộc thi Tháng 3, Quý 3 tuần này.

4 gương mặt xuất sắc của cuộc thi Tháng 3, Quý 3 tuần này.

Ở phần thi Khởi động, Danh Nhân là thí sinh xuất sắc nhất khi giành được 110 điểm. Hải An đứng sau với 80 điểm, 60 và 50 lần lượt là điểm số của Nhật Nam và Ngọc Dũng.

Ẩn số mà chương trình đưa ra trong phần thi Vượt chướng ngại vật gồm 6 chữ cái. Danh Nhân tiếp tục cho thấy bản lĩnh của người đứng đầu khi tìm ra chướng ngại vật chỉ sau câu hỏi đầu tiên. Câu trả lời đúng 'Bóng đá' đã giúp điểm số của Danh Nhân tăng lên 170 điểm, bỏ xa các đối thủ còn lại.

Phần thi Tăng tốc đã giúp điểm số của các thí sinh cũng như cục diện cuộc thi thay đổi khá nhiều. Thí sinh bứt phá nhất trong phần thi này là Hải An. Nhờ 3 lần trả lời nhanh và chính xác nhất, điểm số nam sinh có được là 200 điểm, kém người đứng đầu Danh Nhân 30 điểm. Nhật Nam sở hữu 120 điểm và Ngọc Dũng có 90 điểm.

Hải An cũng có phần thi Về đích khá thành công khi trả lời đúng 2/3 câu hỏi trong gói câu 10-20-20 cùng sự trợ giúp của Ngôi sao hy vọng. Nam sinh tạm về chỗ với 230 điểm.

Cả Nhật Nam và Ngọc Dũng đều không quá may mắn trong phần thi Về đích của mình. Trong khi Nhật Nam trả lời đúng 1/3 câu hỏi trong gói 3 câu 20 điểm thì Ngọc Dũng chưa giành được số điểm nào trong phần thi này.

Như vậy, sau 4 phần thi Trần Danh Nhân (THPT Chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) là thí sinh xuất sắc nhất khi giành được 310 điểm và là chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế.

Với số điểm 260, Nguyễn Thiện Hải An (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) là người về nhì đồng thời cũng là thí sinh có số điểm nhì cao nhất quý. Vì vậy, cả Danh Nhân và Hải An đều sẽ góp mặt trong cuộc thi Quý 3, Đường lên đỉnh Olympia.

Danh Nhân là thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi tháng

Danh Nhân là thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi tháng

Ảnh: Đường lên Đỉnh Olympia

Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều