#Bão mạng

Nam sinh đứng giữa lớp học chất vấn giáo viên: 'Giờ em hỏi thầy luôn, học như vậy để làm gì?'

Đoạn clip ghi lại màn 'chất vấn' thầy giáo của một nam sinh đang là chủ đề gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn.

17/01/2022 11:09

Một đoạn clip được chia sẻ trên TikTok đã thu hút hơn 10 triệu lượt xem và nhanh chóng trở thành đề tài nóng của giới học sinh. Nam sinh trong đoạn clip đã đứng giữa lớp học môn Hóa và có ý kiến trực tiếp với thầy giáo khi thấy nhiều bạn không hiểu bài:

'Một số phương trình thầy giảng có thể em hiểu, bạn này hiểu, nhưng nhiều bạn chưa hiểu, bên đây không hiểu cách làm như thế nào. Mà thầy cứ nói về nhà làm bài tập, tuần sau thầy lại lên kiểm tra các bạn có làm bài tập không. Các bạn chỉ đối phó với thầy thôi, thật ra các bạn có hiểu gì đâu, không biết xử lý thế nào với cái bài đó'.

Sau khi tỏ ra bức xúc với việc này, cậu học sinh thẳng thắn chốt một câu: 'Vậy em hỏi thầy luôn, học như vậy để làm gì?'.

 

Clip: Nam sinh chất vấn thầy giáo ngay giữa lớp học. (Nguồn TikTok)

Trước ý kiến của nam sinh, thầu giáo đề nghị cậu đưa ra giải pháp cho vấn đề cậu trình bày. Tuy nhiên, nam sinh trên đáp lại: 'Em biết khi giảng thầy sẽ hỏi: 'Các bạn hiểu chưa?', nhưng có bạn nào dám la lên là 'không hiểu' không?', 'Thầy giảng một đường, nhưng cách bọn em hiểu là một nẻo khác. Những bạn đã học rồi đưa vở cho các bạn chưa hiểu chép, không rõ cách làm ra sao, chỉ chép thôi'.

Các bạn học sinh khác trong lớp liên tục 'ồ', 'à' với màn 'bật' giáo viên của bạn nam sinh cùng lớp. Clip sau khi đăng tải khiến dân mạng nổ ra hai chiều tranh luận.

Nhiều người tỏ ra thông cảm với nam sinh vì cậu đang nói hộ những học sinh không hiểu bài, nhưng lại không dám nói ra khó khăn của mình. Đôi khi nhiều học sinh, do tâm lý e ngại, sợ sệt nên coi như đã hiểu, khiến kiến thức ngày càng bị hổng và khó bù đắp lại được.

Tuy nhiên, không ít người cho rằng, cậu học trò trên có thể có cách trao đổi tế nhị và lễ phép với thầy giáo của mình hơn là phản ứng với thái độ gay gắt, có phần thiếu tôn trọng thầy giáo như vậy.

Hiện chưa rõ đoạn clip trên xảy ra vào thời điểm nào và ở trường nào.

Theo HM/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều