#Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh gây bão vì điển trai như diễn viên điện ảnh giành vòng nguyệt quế

Trước đó, khi Đường lên đỉnh Olympia còn chưa phát sóng, cậu bạn Phan Doãn Nhân, học sinh lớp 11A1, trường THPT Nguyễn Trãi, Thái Bình đã 'gây bão' trên fanpage chương trình vì đẹp trai không kém tài tử điện ảnh nào.

25/07/2021 15:55

Hiện tại, Đường lên đỉnh Olympia 2021 đã đi được 3/4 chặng đường. Trước mắt, 3 cái tên xuất sắc sẽ bước vào vòng chung kết năm là Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng - Quảng Ninh); Nguyễn Việt Thái (THPT Chuyên Ngoại Ngữ - Đại học Ngoại Ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội) và Nguyễn Thiện Hải An (THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội).

Chủ nhật tuần này (25/7) đánh dấu cuộc thi mới của tháng 2 quý IV. 4 chàng trai xuất hiện trong cuộc đua tuần đầu tiên này gồm: Ngô Minh Phương (THPT Lê Hồng Phong, Phú Yên), Phan Thanh Tịnh (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng), Đàm Văn Hiển (THPT Nguyễn Trung Ngạn, Hưng Yên) và Phan Doãn Nhân (THPT Nguyễn Trãi, Thái Bình).

Bốn nhà leo núi góp mặt trong cuộc thi tuần này

Bốn nhà leo núi góp mặt trong cuộc thi tuần này

Ngay từ phần thi Khởi động, Doãn Nhân đã cho thấy khả năng xuất sắc khi giành được số điểm rất cao 100 điểm, vượt xa các thí sinh còn lại. Văn Hiển có 90 điểm, Thanh Tịnh và Minh Phương lần lượt sở hữu 50 và 40 điểm.

Ẩn số trong phần thi Vượt chướng ngại vật gồm 8 chữ cái. Ngay khi câu hỏi thứ 2 xuất hiện, Doãn Nhân đã bấm chuông, đưa ra đáp án từ khoá cần tìm là ‘Quảng Trị'.

Cậu bạn giải thích rằng Quảng Trị là tỉnh giáp với Lào, có vĩ truyến 17 chạy qua. Nhờ suy luận chính xác, Doãn Nhân nâng điểm số lên 170 điểm, củng cố hơn nữa vị trí đứng đầu.

Doãn Nhân tiếp tục thể hiện khả năng tư duy nhanh và chính xác ở phần thi Tăng tốc khi giành điểm tuyệt đối 3/4 câu hỏi để nâng điểm số lên 310. Văn Hiển vẫn ở vị trí thứ hai với 180 điểm, tiếp đến Thanh Tịnh 160, Minh Phương 100 điểm.

Doãn Nhân không chỉ đẹp trai mà còn thi đấu rất cừ.

Doãn Nhân không chỉ đẹp trai mà còn thi đấu rất cừ.

Với số điểm cách biệt, nam sinh đến từ Thái Bình sẽ là người Về đích đầu tiên. Doãn Nhân chọn gói câu an toàn 10-10-10 và trả lời được 1/3 câu hỏi, chưa có sự thay đổi điểm số.

Văn Hiển lựa chọn gói câu hỏi 20 - 20 - 20 cùng sự trợ giúp của Ngôi sao hy vọng câu thứ hai, nhưng nam sinh chưa có phần thi thành công. Cậu bạn thậm chí còn bị trừ điểm và tạm có 120 điểm.

Bứt phá nhất trong phần thi Về đích là Thanh Tịnh, với gói câu 20 - 30 - 30 cùng việc giành được quyền trả lời từ thí sinh khác, Thanh Tịnh đã giành được 220 điểm.

Là người cuối cùng, Minh Phương lựa chọn gói câu hỏi 20 - 10 - 20, nhưng quá không thành công. Cậu bạn khép lại phần thi cuối cùng với 130 điểm.

Như vậy, sau 4 phần thi, Phan Doãn Nhân (THPT Nguyễn Trãi, Thái Bình) giành vòng nguyệt quế với 300 điểm. Phan Thanh Tịnh (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) về nhì với 220 điểm. Cùng về vị trí thứ ba, Ngô Minh Phương (THPT Lê Hồng Phong, Phú Yên) 130 điểm và Đàm Văn Hiển (THPT Nguyễn Trung Ngạn, Hưng Yên) 120 điểm.

Với sự thể hiện xuất sắc ở cả 4 phần thi, Phan Doãn Nhân đã giành được chiến thắng.

Với sự thể hiện xuất sắc ở cả 4 phần thi, Phan Doãn Nhân đã giành được chiến thắng.
Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều