Nam sinh gây sốt khi vừa mặc tạp dề vừa chơi bóng rổ, câu chuyện phía sau khiến nhiều người cảm phục

Mới đây, một nam sinh Trung Quốc đã gây bão MXH Douyin với clip mặc tạp dề chơi bóng rổ khi đang trông cửa hàng cho mẹ. Clip thu hút tới hơn 2,5 triệu lượt yêu thích, cư dân mạng cũng nhanh chóng truy tìm info của chàng trai.

14/04/2021 08:49

Trong video, cậu bạn điều khiến trái bóng một cách vô cùng điêu luyện. Tuy nhiên, do mặt đất không bằng phẳng, sau một vài động tác, nam sinh trở nên loạng choạng và bị ngã. Nhưng cậu vẫn kiên trì đứng dậy, tiếp tục chơi bóng. Toàn bộ quá trình này đã được người qua đường quay lại.

Sau khi đăng tải, đoạn video nhanh chóng gây bão mạng xã hội với hơn 2,5 triệu lượt yêu thích. Thậm chí, video còn được được Đài tiếng nói Trung Quốc, Nhân dân Nhật báo, Tân Hoa xã và các phương tiện truyền thông trung ương khác đưa tin.

Clip: Nam sinh gây bão mạng xã hội Trung Quốc khi vừa mặc tạp dề vừa chơi bóng rổ.

Nam thanh niên trong video tên là Shi Xuenian, 20 tuổi, sống tại làng Daling, thị trấn Jianggu, huyện Zhenyuan, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Cậu hiện là sinh viên khoa bóng rổ chuyên ngành giáo dục thể chất tại Đại học Sư phạm Quý Châu. Cha của Shi Xuenian thường làm việc ở ngoài thị trấn, còn mẹ cậu bán một cửa hàng tạp hóa nhỏ ở nhà.

Khi trở về nhà sau kỳ nghỉ đông, Shi Xuenian giúp mẹ trông coi và sắp xếp các quầy hàng. Lúc không có khách, nam sinh tập chơi bóng rổ bên cạnh các quầy hàng. Hình ảnh cậu thanh niên nhỏ bé nhưng tay chân thoăn thoắt, vừa mặc tạp dề vừa chơi bóng rổ khiến dân mạng vô cùng yêu thích.

Shi Xuenian khiến nhiều người khâm phục vì tinh thần theo đuổi ước mơ đến cùng của mình

Shi Xuenian khiến nhiều người khâm phục vì tinh thần theo đuổi ước mơ đến cùng của mình

Shi Xuenian bắt đầu chơi bóng rổ từ năm 10 tuổi. Ngay từ khi còn nhỏ, cậu đã ước mơ trở thành cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp. Khi học trung học cơ sở, nam sinh được đào tạo chuyên nghiệp ở trường Thể thao Hồ Nam. Shi Xuenian đã nỗ lực hết mình với ước mơ được nhận vào Đại học Sư phạm Quý Châu, chuyên ngành giáo dục thể chất. Shi cũng từng giành được danh hiệu "ba con trỏ" trong Liên đoàn Bóng rổ Sinh viên Đại học Quý Châu.

Shi tuân theo thói quen tập luyện của thần tượng Kobe Bryant. Cậu luôn thức dậy vào lúc 4h30 để tập luyện mỗi ngày. Mặc dù nỗ lực nhiều như vậy nhưng Shi vẫn không thể lên chuyên nghiệp vì cơ thể quá thấp bé. Tuy nhiên, cậu vẫn không từ bỏ ước mơ của bản thân. Shi Xuenian khiến nhiều người khâm phục nghị lực của mình và trở thành biểu tượng cho sự phấn đấu vì ước mơ.

Vì thân hình nhỏ bé nên cậu không thể thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp.

Vì thân hình nhỏ bé nên cậu không thể thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp.

Sau khi trở nên nổi tiếng, cậu được nhiều công ty liên hệ để quảng cáo cũng như có thêm nhiều cơ hội việc làm. Tuy nhiên, Shi đều từ chối vì không muốn sự nổi tiếng trên mạng làm ảnh hưởng đến kế hoạch tương lai của bản thân.

Trong tương lai cậu bạn muốn làm việc liên quan đến bóng rổ và sử dụng kiến thức của mình để giúp những người quan tâm tới bộ môn này.

'Dù bóng rổ không thể chơi cả đời nhưng tình yêu với nó trong tôi chắc chắn sẽ tồn tại lâu dài. Tôi hy vọng những cư dân mạng vất vả trước màn hình sẽ không quên ước mơ ban đầu của mình và tiếp tục làm việc chăm chỉ, phấn đấu vì ước mơ đó'.

Cậu chăm chỉ luyện tập mọi lúc, mọi nơi, bất kể mọi địa hình.

Cậu chăm chỉ luyện tập mọi lúc, mọi nơi, bất kể mọi địa hình.
Theo Ngân Doanh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều