Nam sinh học kém nhưng lại có cách hỏi bài 'cực nhây' khiến cậu bạn học giỏi nhất trường cũng phải 'cạn lời'

Nam sinh đã cố tình 'gài bẫy' nhờ bạn giải bài tập hộ bằng việc 'bắt trend' nối từ khá hài hước, kết quả không được bạn giải cho bài tập nào còn bị 'block' thẳng tay.

15/05/2021 09:38

Trong khoảng thời gian cắp sách tới trường, chắc hẳn chúng ta cũng đã đôi ba lần nhờ cậy bạn giải giúp bài tập vì 'bí' quá. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn có được người bạn giỏi để hỏi phát được nhắc luôn. Đôi lúc, chúng ta phải năn nỉ ỉ ôi, thậm chí dùng đủ mọi cách từ việc 'mua chuộc' bằng đồ ăn vặt, hay đủ các 'chiêu trò' mới khiến bạn 'xuôi xuôi' một chút.

Mới đây, một pha nhờ vả làm bài tập 'đi vào lòng đất' khiến ai đọc xong đều không nhịn được cười. Cụ thể, trong bài chia sẻ trên mạng xã hội, vì quá bí trong cách giải bài tập, sau khi được bạn bè giới thiệu đến cậu bạn học giỏi nhất trường, nam sinh này đã không ngần ngại liên hệ ngay để nhờ vả.

Mỗi khi nhận về câu trả lời từ chối không giúp, cậu bạn đều móc nối đến câu hỏi ở các môn học khiến nam sinh được nhờ tá hỏa vì liên tục bị gài bẫy, mắc mưu dù đã cố né tránh.

Nam sinh siêu lầy hỏi bài bạn.

Nam sinh siêu lầy hỏi bài bạn.

Điểm tấu hài nhất chính là, nam sinh này liên tiếp đưa ra các bài tập nhờ giải sau mỗi lần đáp trả có ý muốn từ chối của cậu bạn học giỏi. Ngôn từ nào cũng được cậu bạn đưa ra bài tập liên quan như: 'Tôi với bạn biết gì nhau. Tự dưng kết bạn rồi kêu giải giùm. Mắc gì?'. Với câu đáp trả 'mắc gì', nam sinh đưa ra ngay câu hỏi: 'Mắc 2 bóng đèn và 3 công tắc vào mạch điện. Sao cho bật công tắc 1 bóng 1 sáng, bật công tắc 2 bóng 2 sáng, bật công tắc 3 cả 2 bóng đều sáng'. Và tương tự với mỗi câu đáp trả từ chối giải đáp thì lại có một câu hỏi đưa ra khiến nam sinh kia 'tức phát điên'.

Nam sinh học kém nhưng lại có cách hỏi bài 'cực nhây' khiến cậu bạn học giỏi nhất trường cũng phải 'cạn lời' 1

Nam sinh học kém nhưng lại có cách hỏi bài 'cực nhây' khiến cậu bạn học giỏi nhất trường cũng phải 'cạn lời' 2

Nam sinh học kém nhưng lại có cách hỏi bài 'cực nhây' khiến cậu bạn học giỏi nhất trường cũng phải 'cạn lời' 3

Nam sinh tiếp tục đưa ra câu hỏi sau mỗi lần nhận đáp trả từ chối

Nam sinh tiếp tục đưa ra câu hỏi sau mỗi lần nhận đáp trả từ chối

Bài chia sẻ hỏi bài độc đáo của nam sinh này khiến cộng đồng mạng liên tục thả tim rần rần và phong tặng cho chàng trai danh hiệu 'nam thần hỏi bài', 'đỉnh cao của phong cách gài bẫy'.

'Đỉnh của cách hỏi bài các bạn nên học tập sự sáng tạo này nhé'.

'Ối zời ôi! Phong cách hỏi bài mới này các bạn. Học tập liền ngay.'

'Hỏi bài như thế này tuy khó chịu nhưng mà đọc lên thì cười không ngậm được mồm là có thật nhé!.'

Đến nay, bài chia sẻ hỏi bài của nam sinh theo lối 'siêu nhây' vẫn thu hút sự quan tâm của dân mạng.

Theo Hoàng Vũ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều