Cậu bé khóa trái cửa vì không muốn đến trường, người mẹ gọi nhân viên cứu hộ rồi nói 1 câu xót xa

Qua sự việc này, đội cứu hộ cũng đã nhắc nhở các bậc phụ huynh nên giao tiếp với con nhiều hơn.

19/10/2021 19:13

Mới đây, một video ghi lại cảnh tượng đội cứu hộ tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) nhận được cuộc gọi cầu cứu của phụ huynh đến hiện trường phá khóa được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý.

Theo tìm hiểu, nam sinh không muốn đến trường đã khóa trái cửa, phụ huynh sợ con có hành động liều lĩnh nguy hại đến tính mạng nên đã gọi nhân viên cứu hộ đến giúp đỡ.

Khi lực lượng cứu hộ đến hiện trường, họ phát hiện cửa chống trộm bị khóa trái, chìa khóa không mở được. Sau khi trao đổi với phụ huynh, nhân viên cứu hộ đã dùng kìm phá khóa, sau đó dùng dụng cụ cạy cửa mà không làm hỏng cửa chống trộm và xử lý hoàn tất trong 10 phút.

Nhân viên cứu hộ phá khóa cửa chống trộm.

Nhân viên cứu hộ phá khóa cửa chống trộm.

Nhân viên cứu hộ đã tìm thấy cậu bé trong phòng và sau khi xác nhận tình trạng khỏe mạnh của nam sinh, mọi người đã trấn an cậu bé.

Cậu bé khóa trái cửa vì không muốn đến trường, người mẹ gọi nhân viên cứu hộ rồi nói 1 câu xót xa 1

Bất chấp con ngang bướng, người mẹ vẫn lựa lời khuyên nhủ: 'Trình độ văn hóa của bố mẹ không tốt, hiện tại bố mẹ đang trả giá cho những ngày tháng không nỗ lực của tuổi trẻ. Mẹ không muốn con dẫm vào vết xe đổ và cố gắng kéo con đứng dậy. Hiện giờ, con không thể chịu nổi vất vả học hành, sau này ra xã hội con sẽ nếm cay đắng'.

Qua sự việc này, đội cứu hộ cũng đã nhắc nhở các bậc phụ huynh nên giao tiếp với con nhiều hơn, gân gũi để nắm được tâm lý của trẻ để tránh trẻ các hành động quá khích.

Sự việc sau khi đăng tải trên MXH đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự đồng cảm và thấu hiểu với nỗi niềm mong con chăm học của bậc phụ huynh. 

Một số người bình luận:

'Ngày xưa tôi không chăm học, bây giờ phải làm một số công việc tay chân duy trì kế sinh nhai'.

'Sau này con cái trưởng thành mới thấu hiểu nỗi lòng của cha mẹ'.

'Nếu giảng đạo lý con không nghe, phụ huynh có thể cho con vận chuyển gạch một tuần là hiểu ngay'.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều