#Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh Lâm Đồng là thí sinh giành được Vòng Nguyệt quế trong tuần đầu tiên của tháng 3

Giải được chướng ngại vật sau đó là cuộc đua giành giật điểm số nghẹt thở trong phần thi về đích, Nguyễn Lê Lâm Phúc xuất sắc ghi tên mình vào cuộc thi tháng 3 Đường lên đỉnh Olympia.

22/11/2020 22:37

Cuộc thi tuần đầu tiên của tháng 3 Đường lên đỉnh Olympia là cuộc so tài của 4 thí sinh: Nguyễn Lê Lâm Phúc (THPT Chuyên Thăng Long, Lâm Đồng), Nguyễn Khánh Huyền (THPT Châu Văn Liêm, Cần Thơ), Đỗ Hồng Quân (THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Hoà Bình) và Nguyễn Thị Vân Khánh (THPT Lạng Giang số 1, Bắc Giang)

Các thí sinh tham gia cuộc thi tuần hôm nay.

Các thí sinh tham gia cuộc thi tuần hôm nay.

Các thí sinh bước vào phần thi Khởi động khá thuận lợi. Lâm Phúc là thí sinh Khởi động đầu tiên. Nam sinh đạt 80 điểm sau 60s thi đấu. Khánh Huyền có 70 điểm, 90 là điểm số của Hồng Quân và Vân Khánh giành được 60 điểm.

Để Vượt chướng ngại vật, các nhà leo núi phải giải được ẩn số gồm 7 chữ cái. Ngay sau khi MC chương trình công bố đáp án ‘Sóng' cho câu hỏi đầu tiên, Lâm Phúc đã nhấn chuông trả lời. Đáp án nam sinh Lâm Đồng đưa ra là: ‘Ánh sáng'. Vân Khánh nhấn chuông sau và trả lời ‘Mặt trời' nhưng đó không phải là đáp án chính xác.

Với đáp án đúng ‘Ánh sáng', Lâm Phúc đã vươn lên đứng đầu đoàn leo núi với 170 điểm. Khánh Huyền có thêm 10 điểm và đạt 80 điểm. Hồng Quân và Vân Khánh vẫn bảo toàn điểm số.

Tăng tốc là cơ hội để các thí sinh vươn lên bứt phá ngoại mục và quả thật sau 4 câu hỏi, điểm số đã có sự thay đổi đáng kể. Lâm Phúc giữ phong độ với 230 điểm, theo sát là Hồng Quân với 200 điểm. Khánh Huyền giành được 150 điểm và Vân Khánh có 80 điểm.

Với số điểm cao nhất, Lâm Phúc là người Về đích đầu tiên, nam sinh chọn gói câu 10, 20, 10 điểm và có 230.

Tiếp theo với gói câu hỏi tương tự, Hồng Quân giành được 240 điểm, cao hơn Lâm Phúc 10 điểm và tạm dẫn đầu đoàn leo núi. : 10, 10, 20. 240.

Khánh Huyền chọn gói câu 10, 20, 20 điểm. Tuy nhiên có vẻ may mắn chưa mỉm cười với cô bạn, Khánh Huyền về đích với 95 điểm. Sau gói câu 20, 20, 30 điểm Vân Khánh đạt 70 điểm.

Phần thi Về đích chứng kiến cuộc đua song mã của hai chàng trai: Lâm Phúc và Hồng Quân. Cả hai giành giật từng điểm số và nhà vô địch chỉ được quyết định vào phút chót. Liên tục nhấn chuông trả lời câu hỏi từ các thí sinh khác, Lâm Phúc đã có thêm 50 điểm, đạt 280 điểm và là chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế. Hồng Quân về nhì với 270 điểm. Khánh Huyền và Vân Khánh lần lượt đạt 95 và 70 điểm.

Nguyễn Lê Lâm Phúc là chủ nhân của chiếc vòng Nguyệt quế.

Nguyễn Lê Lâm Phúc là chủ nhân của chiếc vòng Nguyệt quế.

 

Theo Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều