Nam sinh mang hết của nải lên bảng trả bài, sự thật đằng sau khiến ai nấy cười bò

Gói ghém cả áo, cả túi lên bảng trả bài như thế này, chỉ có thể nhận định đây là nam sinh cẩn thận nhất Vịnh Bắc Bộ!

15/01/2021 08:27

Đi học - mất bút, mất máy tính, mất vở... vốn là câu chuyện muôn thuở của học trò. Ngày còn cắp sách đến trường, mấy ai mà không vài lần ngao ngán vì mất những dụng cụ học tập như vậy. Lạ một cái, chúng thường 'một đi không trở lại' đầy bí ẩn mà chính khổ chủ cũng không tài nào lí giải nổi.

Cứ quay lên quay xuống, y như rằng không thấy đồ đạc đâu. Đấy là còn chưa kể tới trường hợp tụi bạn 'quỷ quái' cố tình giấu đồ để trêu tức nữa. Khéo vừa mới lên bục lau bảng, về chỗ ngồi đã không thấy cặp sách, đồ đạc đâu.

Vì vậy, vừa để tránh bị bạn bè 'cầm nhầm' đồ, vừa để đề phòng tình trạng 'một mét vuông, mười đứa giấu đồ', cậu học trò này đã nghĩ ra nhiều cách siêu bá đạo mà nhìn vào, ai nấy đều cười bò. Với tôn chỉ 'mượn là mất, cất là còn', khi được gọi lên bảng trả bài, cậu đã gói ghém hết của nải lên người, bước đi hiên ngang tới bục giảng trong ánh mắt lạ lẫm của cả lớp.

Mặc ai nói ngả nói nghiêng, mình không mất đồ là được đúng không cả nhà?

Nam sinh mang hết của nải lên bảng trả bài, sự thật đằng sau khiến ai nấy cười bò (Ảnh: Vu Nam)

Nam sinh mang hết của nải lên bảng trả bài, sự thật đằng sau khiến ai nấy cười bò (Ảnh: Vu Nam)

Hình ảnh cậu bạn 'bảo vệ gia tài' của mình được đăng tải trong một nhóm cộng đồng của học sinh đã thu hút sự chú ý của không ít người. Để giữ trọn vẹn niềm tin của mình với... đám bạn 'quỷ', cậu đành phải nghĩ ra cách có 1-0-2 như thế này đây. Nhìn qua thì khó hiểu, mà biết lý do đằng sau thì chỉ biết cười ngất.

'Niềm tin đã mất, và khi trong lớp có quá nhiều sự 'trung thực' thì bạn chỉ còn cách đối phó như thế này thôi' - Bạn A.K bình luận.

'Mang bấm móng tay cả lớp dùng chung. Rồi tiện tay bạn mượn quẳng nó vào cặp luôn. Đứa khác hỏi bấm móng tay đâu, chính chủ cũng không biết luôn. Chưa kể tới việc bạn bè ngồi quanh tiện tay mượn bút, thước của mình mà quên không báo, thế là không dưng cũng mất đồ.' - Bạn Q.G kể.

'Cái khó ló cái khôn là đây chứ đâu. Giữ đồ quanh mình cũng là để giữ chút niềm tin còn lại với đám bạn ngồi cạnh đó.' - Bạn A.T hài hước nói.

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều