#Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh Nghệ An giành vòng nguyệt quế Olympia dù sớm mất quyền phần thi Vượt chướng ngại vật

Phải tạm dừng phần thi thứ 2 từ sớm nhưng Hoàng Công Gia Bảo (THPT Nguyễn Duy Trinh, Nghệ An) vẫn bứt phá mạnh mẽ để trở thành nhà vô địch.

22/08/2021 16:48

Cuộc thi tuần đầu tiên của tháng 3 quý IV Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 22/8) có sự góp mặt của 4 nam sinh: Phạm Bùi Hải Đăng (THPT Gia Viễn A, Ninh Bình), Hoàng Hồng Đức (THPT Lương Văn Tri, Lạng Sơn), Phạm Việt Hoàng (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) và Hoàng Công Gia Bảo (THPT Nguyễn Duy Trinh, Nghệ An).

Bốn thí sinh của cuộc thi tuần.

Bốn thí sinh của cuộc thi tuần.

Gia Bảo là thí sinh xuất sắc nhất trong phần thi Khởi động khi giành được 90 điểm. Tiếp đến Hải Đăng sở hữu 70 điểm, 60 và 50 lần lượt là điểm số của Việt Hoàng và Hồng Đức.

Phần thi Vượt chướng ngại vật yêu cầu thí sinh tìm ra từ khóa gồm 3 chữ cái. Ngay khi câu hỏi thứ 2 mới bắt đầu không lâu, Gia Bảo đã nhấn chuông xin trả lời đáp án: ‘Tôn'.

Đáng tiếc đây không phải là ẩn số cần tìm, Gia Bảo phải tạm dừng phần thi này. Phần thi thứ 2 này có vẻ đã làm khó thí sinh, tới câu hỏi thứ 4, Việt Hoàng, rồi Hải Đăng nhấn chuông trả lời từ khóa nhưng không chính xác và tạm dừng cuộc chơi.

Hồng Đức sau đó đã giải được từ khóa cần tìm là ‘Văn' (bí danh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp) sau khi trả lời đúng câu hỏi thêm ở ô trung tâm.

Sau phần thi này, Hải Đăng, Hồng Đức và Gia Bảo cùng được 100 điểm. Việt Hoàng 70 điểm.

Phải tạm dừng sớm ở phần thi trước khiến Gia Bảo càng quyết tâm hơn ở phần thi Tăng tốc. Nam sinh xứ Nghệ có thêm 150 điểm sau 4 câu hỏi, giành được 250 điểm bỏ xa các thí sinh còn lại. Trong khi đó, Việt Hoàng có 180 điểm, Hải Đăng 160 điểm và Hồng Đức 140 điểm.

Là người Về đích đầu tiên, Gia Bảo chọn gói 10 - 20 – 20, trả lời chính xác 2/3 câu hỏi, từ đó nâng điểm số lên 280.

Tiếp đến, Việt Hoàng cũng về đích khá thành công, tạm có 240 điểm sau gói câu 30-20-20 và Ngôi sao hy vọng ở câu đầu.

Bứt phá nhất phải kể đến Hải Đăng, cậu bạn chơi lớn khi chọn 3 câu 30 điểm cùng Ngôi sao hy vọng. Trả lời đúng 2/3 câu hỏi, Hải Đăng vươn lên về nhì với 270 điểm.

Hồng Đức lựa chọn gói điểm 20 - 30 - 10, nhưng không thành công trong việc cải thiện điểm số.

Chung cuộc, Hoàng Công Gia Bảo (THPT Nguyễn Duy Trinh, Nghệ An) giành vòng nguyệt quế với 300 điểm. Phạm Bùi Hải Đăng (THPT Gia Viễn A, Ninh Bình) về nhì với số điểm tương đối cao là 280, do đó vẫn có cơ hội đi tiếp vào cuộc thi tháng.

Cùng về vị trí thứ ba, Phạm Việt Hoàng (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) 225 điểm và Hoàng Hồng Đức (THPT Lương Văn Tri, Lạng Sơn) 80 điểm.

Gia Bảo là nhà vô địch cuộc thi tuần 1, tháng 3

Gia Bảo là nhà vô địch cuộc thi tuần 1, tháng 3

(Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia)

Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều