Nam sinh nhận ngay điểm 0 chỉ vì lỡ tay làm ngay điều này: Dân mạng thi nhau phân xử đúng - sai

Chỉ vì cố tình không ghi tên đúng trong bài làm, nam sinh nhận điểm 0 tròn trĩnh.

18/01/2021 13:13

Hầu hết các thí sinh làm bài kiểm tra đều mong muốn mình có thể đạt điểm tuyệt đối trong các môn học. Tuy nhiên, để đạt được điểm tuyệt đối không hẳn cứ làm đúng hết mà còn phụ thuộc vào cách trình bày, chữ viết và thái độ cũng như ghi tên, lớp trong bài. Nhiều học sinh mải làm bài mà đến hết giờ cuống quá nên quên việc ghi tên đã nhận ngay 0 điểm chua chát.

Nam sinh học lớp 12 tại trường THPT Cà Mau là một minh chứng cho điều đó. Trong bài kiểm tra, nam sinh này đã ghi tên của mình trùng với tên địa danh là Cà Mau nên đã bị giáo viên thẳng tay hạ từ 7,5 điểm xuống còn 0 điểm cho môn thi Địa lý.

Nam sinh nhận cái kết cay đắng khi ghi sai tên trong bài kiểm tra

Nam sinh nhận cái kết cay đắng khi ghi sai tên trong bài kiểm tra

Cái kết cay đắng của nam sinh này đã nhận được nhiều sự phản ứng từ dân cư mạng. Đại đa số cho rằng giáo viên đã đúng khi đánh giá thái độ trong học tập của học sinh, một số ít còn lại cho rằng, giáo viên đánh giá như vậy là hơi quá tay.

Mình nghĩ rằng, đây là lỗi của học sinh, trong quy chế thi, nếu ghi sai tên là bài thi sẽ bị hủy và không được công nhận', bạn có nick, K.L.N bình luận.

Thực sự là điều này rất đáng tiếc nhưng đây là đúng nguyên tắc rồi', bạn có nick, T.Q bình luận.

Một ý kiến trái chiều khác cho rằng: ‘Giáo viên quá cứng nhắc rồi, có thể hạ 1-2đ thôi. Ai đi hạ xuống còn 0đ này thì mạnh tay quá'.

Theo HV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều