#Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh Quảng Ngãi tự nhận mình 'rất đẹp trai', bứt phá ngoạn mục để trở thành quán quân Olympia

Phần thi Về đích chứng kiến cuộc rượt đuổi điểm số căng thẳng giữa hai nam sinh và chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế chỉ được quyết định ở câu hỏi cuối cùng.

28/02/2021 17:07

Cuộc thi tuần 2, tháng 3, quý 2 Đường lên đỉnh Olympia là cuộc đọ sức của 4 thí sinh: Nguyễn Việt Thái (THPT Chuyên Ngoại Ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội), Phạm Thị Thu Trang (THPT Đông Du, Đắk Lắk), Tô Hoàng Nhật (THPT Số 1 Đức Phổ, Quảng Ngãi), Nguyễn Phương Linh (THPT Chuyên Vĩnh Phúc).

Trong khi Hoàng Nhật tự nhận mình là 'rất đẹp trai' thì nam sinh còn lại - Việt Thái gây ấn tượng ngay từ phần giới thiệu bởi đã từng xuất hiện trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2015 cách đây 6 năm. Khi ấy Việt Thái đang theo học tại trường THCS Ái Mộ, Long Biên (Hà Nội).

Việt Thái có đam mê mãnh liệt với Olympia và từng xuất hiện trong Chung kết cách đây 6 năm.

Việt Thái có đam mê mãnh liệt với Olympia và từng xuất hiện trong Chung kết cách đây 6 năm.

Nam sinh cho thấy tài năng khi vừa đánh đàn vừa thể hiện bản mashup 3 ca khúc: Con cá vàng màu xanh lá cây, Đường lên đỉnh núi, Người tình Mai-Ya-Hee và ca khúc Lemon tree bằng 3 thứ tiếng: Việt, Anh và Rumani.

Ở phần thi Khởi động, nam sinh Hà Nội có tốc độ trả lời câu hỏi rất nhanh và xuất sắc giành được 90 điểm. Minh Trang có 60 điểm, Hoàng Nhật nhận được 80 điểm và 100 là số điểm của Phương Linh.

Vượt chướng ngại vật yêu cầu các thí sinh tìm ra từ khoá gồm 9 chữ cái. Chỉ sau câu hỏi đầu tiên, Việt Thái đã nhấn chuông trả lời chướng ngại vật: 'Trường Sơn'. Phần thể hiện xuất sắc đã giúp nam sinh giành trọn vẹn 80 điểm và vươn lên dẫn đần đoàn leo núi với số điểm cách biệt 180 điểm.

Phần thi Tăng tốc là cơ hội để các thí sinh giành số điểm cao và người tận dụng tốt nhất thời gian là Hoàng Nhật. Nam sinh có cú lội ngược dòng ngoạn mục khi liên tục trả lời nhanh và chính xác cả 4 câu hỏi, có thêm 160 điểm và tạm thời ghi được 250 điểm. Việt Thái có 260 điểm, Minh Trang có 100 điểm và 160 là điểm số của Phương Linh.

Hoàng Nhật có màn bức tốc tuyệt vời trong cuộc thi tuần

Hoàng Nhật có màn bức tốc tuyệt vời trong cuộc thi tuần

Với số điểm không quá chênh lệch, phần thi Về đích hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ. Việt Thái là thí sinh đầu tiên về đích, nam sinh chọn gói câu: 10, 10 và 20 điểm. Tuy vậy, Việt Thái không có phần thi thành công, nam sinh ghi được 240 điểm.

Hoàng Nhật chọn lối chơi thận trọng với gói câu 3 câu 10 điểm. Với một câu trả lời đúng, Hoàng Nhật giành được 240 điểm.

Phần thi Về đích là cuộc rượt đuổi và hoán đổi vị trí liên tục giữa hai nam sinh: Hoàng Nhật và Việt Thái. Chỉ đến câu hỏi cuối cùng của Minh Trang, ngôi vị quán quân mới được quyết định.

Hoàng Nhật là nhà vô địch cuộc thi tuần 2 với số điểm 290, chỉ hơn người về nhì Việt Thái đúng 10 điểm.

Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều