#Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh Quảng Ninh ghi tên mình vào trận thi Quý IV Olympia 2021

Bùi Đức Đăng (THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh) đã có màn tăng tốc ngoạn mục, từ đó ghi tên mình vào trận thi Quý Đường lên đỉnh Olympia.

12/09/2021 16:15

Cuộc đua tháng cuối cùng của quý IV Đường lên đỉnh Olympia (ngày 12/9) có bốn nhà leo núi tranh tài: Nguyễn Minh Triết (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình), Lê Thanh Quý Hải (THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị), Hoàng Công Gia Bảo (THPT Nguyễn Duy Trinh, Nghệ An) và Bùi Đức Đăng (THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh).

Nam sinh Quảng Ninh ghi tên mình vào trận thi Quý IV Olympia 2021 0

Trong phần thi Khởi động, Minh Triết có 60 điểm, Gia Bảo và Đức Đăng đồng sở hữu 50 điểm, Quý Hải 30 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật yêu cầu thí sinh tìm ra từ khóa gồm 7 chữ cái. Ngay khi câu hỏi thứ 2 vừa xuất hiện, Minh Triết và Đức Đăng đều lần lượt nhấn chuông xin trả lời và cùng đưa ra đáp án ‘Chú Cuội'.

Nhờ nhanh tay hơn, Minh Triết là người giải được chướng ngại vật và nâng tổng điểm lên 120, tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi.

Phải tới phần thi Tăng tốc, Đức Đăng mới thực sự bất phá. Cậu bạn vượt qua Minh Triết nhờ 3 lần trả lời nhanh và chính xác nhất với 190 điểm. Trong khi đó, Minh Triết sở hữu 170 điểm, 100 và 90 lần lượt là điểm số của Quý Hải và Gia Bảo.

Với số điểm tạm đứng đầu, Đức Đăng sẽ Về đích đầu tiên. Cậu bạn không quá may mắn trong phần thi này vì chỉ trả lời đúng 1/3 câu trong gói 10 - 10 - 20 điểm.

Minh Triết cũng chọn gói câu tương tự và chỉ trả lời chính xác câu hỏi thứ 2, tạm về chỗ với 190 điểm. Quý Hải lựa chọn gói câu hỏi 20 - 30 – 30 nhưng chưa giành được điểm, tạm có 50 điểm.

Người bứt phá nhất trong phần thi Về đích là Gia Bảo, cậu bạn chơi lớn khi chọn gói 3 câu 30 điểm và Ngôi sao hy vọng, trả lời đúng 2/3 để nâng số điểm lên 185.

Như vậy, sau 4 phần thi, Bùi Đức Đăng (THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh) đã ghi tên mình vào trận thi Quý khi giành được 230 điểm.

Hoàng Công Gia Bảo (THPT Nguyễn Duy Trinh, Nghệ An) về nhì với 185 điểm. Cùng về vị trí thứ ba, Nguyễn Minh Triết (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình) có 175 điểm và Lê Thanh Quý Hải (THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) 50 điểm.

Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều