Nam sinh quay cảnh nhạy cảm cô giáo: Bất ngờ...

Ban giám hiệu trường Trường THPT Mỹ Lộc bất ngờ trước việc nam sinh đặt camera trong nhà vệ sinh giáo viên.

17/06/2021 17:45

Mới đây Công an tỉnh Nam Định cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định đã bắt tạm giam L.C.H, nam sinh học lớp 12A3 Trường THPT Mỹ Lộc (H.Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định), để điều tra làm rõ vụ cưỡng đoạt tài sản.

L.C.H khai đã mua 1 camera trên mạng rồi về lắp vào nhà vệ sinh của giáo viên ở Trường THPT Mỹ Lộc để ghi lại hình ảnh các giáo viên, nhằm mục đích tống tiền.

Sau khi ghi được hình ảnh của 2 nữ giáo viên, L.C.H lập tài khoản facebook Huyền Trần để gửi ảnh nóng cho 2 cô này và đe dọa, đòi mỗi người 10 triệu đồng.

Bất ngờ trước sự việc này, Phó hiệu trưởng trường THPT Mỹ Lộc cho biết: 'Từ năm học lớp 10 đến khi học lớp 12, H đều là học sinh ngoan, có học lực khá và hạnh kiểm tốt. Thời gian ở trên lớp, H không có biểu hiện gì, vì vậy khi biết H là đối tượng quay clip tống tiền giáo viên khiến nhà trường hết sức bất ngờ.

Điều kiện kinh tế gia đình nhà học sinh này rất tốt, không có khó khăn thiếu thốn khiến H phải tống tiền cô giáo để lấy tiền. Hiện tôi cũng chưa xem đoạn clip nhạy cảm mà H quay được và dùng tống tiền cô giáo, nhưng khả năng lộ liễu của đoạn clip là không cao. Về hai cô giáo bị tống tiền, hiện các cô vẫn dạy bình thường và không bị ảnh hưởng tâm lý'.

Bình luận trước sự việc trên, PGS. Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch thường trực Hội Khuyến học Việt Nam cho rằng nam sinh cũng đã học lớp 12, em đó có thể chơi với bạn bè đường phố và bị ảnh hưởng. Không có nhà trường nào dạy các em những điều sai trái, nhưng nếu sống trong một môi trường xã hội không lành mạnh và có nhiều chuyện không hay thì chính các em bị tác động và làm những việc sai trái.

'Theo tôi việc nam sinh quay clip nhạy cảm rồi tống tiền cô giáo là hành vi rất sai và cần phải xử lý nghiêm, thậm chí xử xong và thông báo tới các trường. Ở Nhật Bản môi trường giáo dục rất nghiêm khắc, tôi được biết có một trường hợp duy nhất học sinh đánh thầy giáo ở một trường dạy võ. Với trường hợp này họ đã đưa sự việc ra toàn quốc để răn đe. Chính vì vậy phải xử thật nghiêm, không được xuê xoa cho rằng nam sinh còn ít tuổi thì xử nhẹ' -PGS. Phạm Tất Dong nói.

Phân tích thêm về sự việc, PGS. Phạm Tất Dong nói: 'Sự việc xảy ra cho thấy đây là một yếu kém về nhân cách đạo đức của 1 thanh niên, người này không tiếp thu được những sự dạy bảo của nhà trường, nó là sản phẩm của xã hội có nhiều tiêu cực. Nếu muốn chống lại thì môi trường sống phải rất tử tế.

Việc làm của nam sinh trường THPT Mỹ Lộc không phải là bột phát mà đã có sự chuẩn bị kỹ từ trước. Em học sinh đó đã chuẩn bị để mua camera rồi chuyển clip từ camera ra máy sau đó nhắn tin tống tiền. Sự việc này không phải là sự ngẫu nhiên.

Không đổ lỗi cho nhà trường với sự việc này nhưng nhà trường cũng cần xem lại tại sao một học sinh hư như vậy mà lâu nay nhà trường không biết. Các thầy cô không quản lý được tư tưởng sinh hoạt nên tưởng học sinh đó ngoan. Ở đây có thể thấy nhà trường có sự sơ suất trong quá trình theo dõi, quản lý học sinh'.

Theo Thanh Thanh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều