Clip: Quên tắt mic, nam sinh văng tục chửi thề khi học online, bị thầy giáo đuổi ra khỏi lớp ngay và luôn

Lại thêm một sự cố éo le do quên tắt mic khi học online.

16/09/2021 22:19

Hiện nay, hầu hết các trường Đại học đã bắt đầu năm học mới bằng phương pháp học trực tuyến. Bên cạnh lợi ích nhất định, việc học online đã ghi nhận những tình huống dở khóc dở cười vì sự vô ý của người học. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là quên tắt mic.

Mạng xã hội Tiktok vừa xuất hiện đoạn clip ghi lại sự cố quên tắt mic của nam sinh khi học online. Một số câu nói khiếm nhã đã vô tình lọt vào mic và thầy giáo đã nghe được.

Được biết, học online này là của các sinh viên năm 4 thuộc một trường ĐH có tiếng về công nghệ.

Clip: Nam sinh quên tắt mic, để lọt hàng loạt câu chửi thề khó nghe trên lớp học online

Chương trình học có vẻ khá khó hiểu nên người này liên tục cảm thán bằng những câu từ có yếu tố tục tĩu như: 'Khó v** ***', 'hiểu thế *** nào được!'.

Bạn nam không hề nhận ra mic của mình vẫn bật nên cả lớp và thầy giáo đều nghe thấy rõ những lời nói này. Ngay lập tức, thầy giáo lên tiếng hỏi: ‘T. vừa nói gì đấy? N.Q.T vừa nói cái gì đấy? N.Q.T đâu?'.

Dường như đã nhận ra sai sót của mình, nam sinh này im lặng một lúc, sau đó nói lời xin lỗi thầy và các bạn trong lớp. Anh chàng giải thích rằng mình nói ở ngoài nhưng quên tắt mic.

Nam sinh có nhiều lời tục tĩu khi học online

Nam sinh có nhiều lời tục tĩu khi học online

Dù vậy, những lời tục tĩu của nam sinh đã khiến thầy giáo giận dữ: ‘Em nói ở ngoài mà nói thẳng vào tai thầy đây này! Thầy không chấp nhận được cái đấy đâu nhé! Thầy nghĩ là em không nên học lớp thầy nữa đâu!'

Cậu sinh viên sau đó vẫn liên tục nói xin lỗi, nhưng thầy giáo đã có hành động cứng rắn: Xóa hẳn tên sinh viên này trong danh sách lớp học.

Những tình huống éo le khi quên tắt mic trong giờ học online dường như không quá xa lạ nhưng nghiêm trọng như bạn nam sinh trong câu chuyện kia thì không nhiều. Cứ cho là vô ý như lời nam sinh giải thích thì những câu nói tục tĩu xuất hiện không đúng lúc đã thể hiện sự thiếu tôn trọng với người đứng lớp.

Đây cũng là bài học cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên cần nghiêm túc, tập trung và thể hiện thái độ tôn trọng với giáo viên trên lớp học online.

Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều