Nam sinh ra khỏi phòng thi sớm nhất, khẳng định đề rất dễ, còn tự tin chia sẻ kinh nghiệm nhưng kết quả khiến ai cũng ngã ngửa

Nhờ bước ra khỏi phòng thi sớm nhất cùng phát biểu hùng hồn của mình, nam sinh liên tiếp nhận được các lời mời phỏng vấn, thậm chí trở thành diễn giả truyền cảm hứng cho các thí sinh chuẩn bị thi đại học. 

29/06/2022 20:49

Kỳ thi đại học là một trong những kỳ thi khốc liệt nhất ở Trung Quốc. Chính vì thế, mọi thông tin xoay quanh kỳ thi này rất cộng đồng mạng quan tâm. Đặc biệt là các thí sinh có thành tích nổi bật. Họ trở thành thần tượng của nhiều người. Thậm chí, mỗi lời nói ra đều được coi là kinh nghiệm quý báu. 

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc lại xôn xao bàn tán về 1 trường hợp nam sinh bước ra khỏi phòng thi sớm nhất. Cậu bạn tên Lâm Huân thi tại điểm thi Chiết Giang, Trung Quốc. Nam sinh ra khỏi phòng thi sớm 15 phút, ngay lập tức nhận được sự săn đón của truyền thông. Lúc đó, cậu bạn đã trả lời rằng: 'Đề thi tuyển sinh đại học Chiết Giang rất đơn giản, không khó chút nào'.

Nội dung chú thích ảnh

Nam sinh bước ra khỏi đề thi sớm nhất, khẳng định đề rất dễ. 

Không chỉ vậy, Lâm Huân còn tiết lộ rằng không chỉ đề thi đại học không khó mà trước khi nộp bài cậu đã ngồi chơi nửa tiếng. Điều này khiến các bậc phụ huynh vô cùng ngưỡng mộ, ví Lâm Huân như con nhà người ta, vì đề thi đại học Chiết Giang mọi năm không hề đơn giản như vậy. 

Ngay sau đó, nam sinh được giới truyền thông tung hô và liên tục được lên hot search (tin tức nóng). Từ đó, cậu bạn cũng nhận được lời mời từ rất nhiều tổ chức giáo dục. Lâm Huân cũng bắt đầu thường xuyên xuất hiện trên mạng và trở thành người nổi tiếng. Nam sinh thậm chí còn livestream chia sẻ kỹ năng học tập của mình trên mạng và bán các khóa học của nhiều cơ sở giáo dục khác nhau. Theo thời gian, trong mắt nhiều người, cậu trở thành ngôi sao của kỳ thi tuyển sinh đại học.

Nội dung chú thích ảnh

Nam sinh được rất nhiều phụ huynh vây quanh vì sự tự tin của mình. 

Gần một tuần sau kỳ thi, Lâm Huân đã nhận được hàng trăm nghìn phần thưởng chỉ qua các chương trình phát sóng trực tiếp. Cậu bạn thậm chí còn được gán cho danh hiệu 'cao thủ học sinh' và 'chiến thần thi tuyển sinh đại học Chiết Giang'. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng cũng đặt nghi vấn về kết quả tuyển sinh đại học của Lâm Huân. Kết quả thậm chí chưa được công bố, tại sao nam sinh có thể tự tin đến vậy?

Không lâu sau khi Lâm Huân trở nên nổi tiếng, một người bạn cùng lớp của nam sinh đã tung tin rằng cậu bạn không phải học bá gì cả. Xếp loại học lực của Lâm Huân trong lớp không cao, thậm chí có lúc còn rất kém. Bên cạnh đó, nam sinh tính tình cũng có vấn đề, hay khoe khoang với bạn cùng lớp, nói dối rất nhiều.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Cậu bạn thường xuyên xuất hiện trong các chương trình chia sẻ về kinh nghiệm học tập. 

Cuối cùng, các phóng viên đã đến tận trường cấp 3 nam sinh theo học để xác minh. Mặc dù Lâm Huân học ở trường cấp 3 tốt nhất tại Chiết Giang nhưng thành tích của cậu bạn lại không được tốt lắm. Vài tuần sau, kết quả kỳ thi tuyển sinh đại học của Lâm Huân cuối cùng cũng được công bố, nam sinh chỉ đạt 565 điểm. Mặc dù số điểm này không tệ đối với học sinh bình thường, nhưng để nói là học bá thì quả thật còn thua xa. Với số điểm này, cậu bạn chỉ có thể học một trường tầm trung, không thể vào được các trường top đầu. 

Sau khi biết được sự việc, cư dân mạng không ngừng mỉa mai, chỉ trích Lâm Huân tự khoa trương thành tích của mình. Tuy nhiên, cậu bạn vẫn không hối hận về điều đó. Nam sinh còn cho biết bản thân hài lòng với kết quả này và không để tâm đến những lời chê bai của cư dân mạng. 

Nội dung chú thích ảnh

Nam sinh nhanh chóng trở nên nổi tiếng nhưng cũng rất nhanh bị cư dân mạng phát hiện ra sự giả dối của mình. 

Tuy nhiên, nhiều người vẫn khuyên Lâm Huân tự tin là tốt nhưng không nên tự tin thái quá. Bản thân cần phải biết năng lực của mình ở đâu, nếu không sớm muộn gì cũng phải hối hận. 

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều