Nam sinh văng tục, thách thức thầy giáo 'solo' trên lớp học online đã trực tiếp xin lỗi giảng viên

Phía nhà trường cho biết nam sinh đã liên lạc với thầy giáo và nói lời xin lỗi, đồng thời bày tỏ mong muốn được tiếp tục học môn của thầy.

22/09/2021 20:16

Liên quan đến vụ việc nam sinh Trường cao đẳng FPT Polytechnic có thái độ và lời nói thiếu chuẩn mực với thầy giáo trên lớp học online, mới đây, TS Vũ Chí Thành - hiệu trưởng nhà trường đã có những chia sẻ về sự việc này.

Thầy giáo hết sức bình tĩnh xử lý tình huống nam sinh văng tục, thách thức mình trên lớp học online

Thầy giáo hết sức bình tĩnh xử lý tình huống nam sinh văng tục, thách thức mình trên lớp học online

Trao đổi với Tuổi trẻ, ông Thành cho biết sự việc xảy ra ngày 20/9. Ngay khi biết thông tin, nhà trường đã liên hệ với nam sinh, gia đình nam sinh và giảng viên đứng lớp là thầy giáo, võ sư L.T.X. Theo đó, nam sinh thừa nhận đã có những phát ngôn không đúng với thầy của mình.

'Nam sinh viên này đã liên hệ trực tiếp với giảng viên để xin lỗi, mong muốn vẫn học thầy trong môn này, tiếp tục được hoàn thành chương trình học tại trường. Gia đình sinh viên cũng gửi lời xin lỗi giảng viên và nhà trường, bày tỏ nguyện vọng cho bạn một cơ hội sửa sai.

Về phía giảng viên, thầy hiểu rằng các bạn trẻ có những phút bốc đồng, phạm phải sai lầm. Thầy cũng tha thứ cho hành động của sinh viên và sẵn sàng đón nhận bạn quay trở lại lớp học', ông Thành cho biết.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước đó, thầy giáo L.T.X cũng đã có bản tường trình gửi đến nhà trường. Trong bản tường trình, thầy X bày tỏ mong muốn mọi người bỏ qua cho nam sinh.

Về vấn đề xem xét xử lý sự việc, hội đồng kỷ luật nhà trường sẽ căn cứ biên bản tường trình, đề nghị của giảng viên, sinh viên, ban cán sự lớp để đưa ra quyết định cuối cùng.

Được biết, nam sinh trong clip là tân sinh viên của trường. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình nam sinh cho biết bản thân em cũng bị ảnh hưởng tâm lý, được chăm sóc tại trạm y tế.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều