Ngành Quản trị khách sạn: Chọn học thực tiễn để tự tin 'ra nghề'

Dịch bệnh được kiểm soát, nhóm ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn nói chung và ngành Quản trị khách sạn nói riêng đang bật dậy mạnh mẽ sau thời gian đóng băng, tạo thêm động lực cho những bạn trẻ yêu thích nhóm ngành này trước ngưỡng chọn ngành, chọn trường.

15/08/2022 16:40

Nội dung chú thích ảnh

 'Hiểu nghề' từ sớm với môi trường thực hành hiện đại

Học Quản trị khách sạn, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng về cách quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý - gồm quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, giao tiếp khách hàng, chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro, am hiểu về rượu và các loại thực phẩm thường dùng tại khách sạn, có kiến thức văn hóa đặc trưng đa quốc gia, luật lưu trú,...

Với đặc thù của ngành, sinh viên Quản trị khách sạn cần phải thực hành nhiều mới có thể nắm vững kiến thức cũng như kỹ năng nghề nghiệp. Như tại trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), sinh viên được đầu tư hệ thống thực hành hiện đại tương tự một khách sạn 5 sao ngay tại trường.

Nội dung chú thích ảnh

Sinh viên Quản trị khách sạn thực hành thường xuyên trong giờ học chính khóa

Cụ thể, hệ thống này tích hợp 05 phòng thực hành nghiệp vụ riêng biệt gồm Nghiệp vụ lữ hành, Nghiệp vụ bartender, Nghiệp vụ nhà hàng, Buồng mẫu và phòng Nghiệp vụ buồng. Tất cả đều được trang bị 'chuẩn từng milimet', đầy đủ giường nệm, máy lạnh, TV LCD, phòng tắm, quầy bar,... Dưới sự hướng dẫn của các giảng viên, sinh viên sẽ được trải nghiệm toàn bộ hệ thống thực hành hiện đại này để phát triển kỹ năng chuyên môn vững vàng. 

Học kỳ doanh nghiệp và cơ hội làm việc khi chưa ra trường

Với thế mạnh hợp tác doanh nghiệp, HUTECH thường xuyên tổ chức các chương trình kiến tập, thực tế, đặc biệt là các Học kỳ doanh nghiệp để sinh viên trải nghiệm và học hỏi trực tiếp từ công việc. Cụ thể, sinh viên có thể tham gia làm việc ở tất cả các bộ phận buồng phòng, bếp, tiền sảnh,... tại các khách sạn 5 sao như Intercontinental Asia, Majestic hay các trung tâm hội nghị cao cấp như Gem Center, Metropole, The Adora,... dưới sự hướng dẫn của nhân viên chính thức để nâng cao kỹ năng chuyên môn, tích lũy trải nghiệm.

Nội dung chú thích ảnh

Một chuyến trải nghiệm tại Holiday Inn & Suites Saigon Airport của sinh viên

Sinh viên có cơ hội kết nối doanh nghiệp, chinh phục nhà tuyển dụng thông qua các Ngày hội tuyển dụng ngay tại trường. Với Toursim Happy Day 2022 tháng 5/2022 vừa qua, sinh viên Quản trị khách sạn và các ngành liên quan có dịp gặp gỡ, ứng tuyển vào hơn 2500 đầu việc từ hơn 40 doanh nghiệp uy tín. Danh sách nhà tuyển dụng gồm nhiều cái tên hàng đầu ở nhóm ngành này - như Rex Sài Gòn, PhuthoTourist, Cholontourist, Redsun ITI, Good Day Hospitality - McDonald’s Việt Nam,...

Nội dung chú thích ảnh

Toursim Happy Day 2022 quy tụ hơn 40 nhà tuyển dụng

Điểm cộng kỹ năng từ môi trường ngoại khóa năng động

Cùng với kiến thức chuyên môn và trải nghiệm nghề nghiệp đa dạng, sinh viên Quản trị khách sạn HUTECH còn được đánh giá cao nhờ vững kỹ năng mềm do được trau dồi, 'thử thách' liên tục trong môi trường ngoại khóa đa dạng. Như với kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian và làm việc nhóm, sinh viên được 'thử lửa' ngay từ những ngày đầu trên giảng đường, thông qua các đồ án học phần, các cuộc thi học thuật theo nhóm hay những câu lạc bộ.

Nội dung chú thích ảnh

Môi trường ngoại khóa sôi động dành cho Gen Z

Các bạn sinh viên có thể lựa chọn tham gia các câu lạc bộ - từ ca hát, nhảy hiện đại, guitar, người mẫu, MC đến bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, võ thuật, tình nguyện, giao lưu quốc tế... để theo đuổi sở thích, phát triển năng khiếu, kết nối nhiều hơn với bạn bè và trải nghiệm những môi trường khác nhau, tăng cường kỹ năng thực hành xã hội.

Trường còn tổ chức các buổi hội thảo về quản lý thời gian và phương pháp học tập, làm việc hiệu quả cùng chuyên gia tâm lý; hay khuyến khích sinh viên thực hành bằng cách tập cân bằng giữa việc học tập và tham gia ngoại khóa,... Cân bằng thời gian chính là 'bí kíp' giúp các bạn làm việc nhẹ nhàng, hiệu quả hơn, duy trì tinh thần thoải mái ngay cả với một ngành dịch vụ có chuẩn mực cao như Quản trị khách sạn.

HUTECH hiện xét tuyển ngành Quản trị khách sạn theo 04 phương thức với điểm xét tuyển không quá cao (Xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 từ 16 điểm, Xét điểm thi ĐGNL 2022 của ĐHQG-HCM từ 700 điểm, xét tuyển học bạ 3 học kỳ (HK1 lớp 12 và HK1, HK2 lớp 11) và xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn từ 18 điểm), tạo cơ hội cho thí sinh rộng cửa chọn học ngành yêu thích.

Theo Min Max/Theo vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều