#Thời đi học

Thời đi học: Học trò bồi hồi kể lại những ký ức đẹp về bác bảo vệ trường mình

Bên cạnh thầy cô, bạn bè, thì người khiến học trò quyến luyến nhất chẳng đâu xa lại chính là bóng dáng của bác bảo vệ trường mình.

09/07/2020 18:56

Trong suy nghĩ của nhiều thế hệ học trò, bác bảo vệ trường học luôn là người nghiêm khắc, lạnh lùng, với khuôn mặt khó đăm đăm và vóc dáng chắc nịch.

Không chỉ làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trong trường, kiểm tra từ chuyện điện nước, tới chuyện cây cối, bác bảo vệ còn thường kiểm tra từng lỗi nhỏ của các cô cậu học trò. Ai mà có tiền sử nghịch ngợm quanh sân trường là bác đều nắm rõ, thậm chí sẽ bảo lại thầy cô trong trường hợp cần thiết. Bởi vậy nên nhắc tới hai từ bảo vệ, không ít cô cậu học sinh nhăn mày dè chừng.

Thế nhưng đâu phải bác bảo vệ nào cũng gây ấn tượng xấu với học sinh. Phải đọc những chia sẻ của dân tình, mới biết rằng học trò nhà mình cũng yêu quý bác bảo vệ lắm.

Và qua bao mùa bế giảng, đám 'nhất quỷ nhì ma' ấy không chỉ nhớ thầy cô, bạn bè, bảng đen, phấn trắng, mà còn nhớ bóng dáng bác bảo vệ cần mẫn, thân thiện và tốt bụng trường mình nữa. Đôi khi chỉ qua một vài lời hỏi thăm ân cần, vài hành động nhỏ nhặt như dắt xe, thậm chí sửa xe giúp học sinh cũng khiến kỷ niệm về bác bảo vệ trở nên tròn trịa, đáng quý hơn.

'Chị đại ở trường của mình đấy' - Ảnh: Hương Giang

'Chị đại ở trường của mình đấy' - Ảnh: Hương Giang

'Mỗi người mỗi tính. Mình nghe mọi người kể về những bác bảo vệ siêu cấp khó tính trường họ mà thấy may mắn vì bác bảo vệ trường mình siêu dễ thương luôn. Ít khi thấy bác cáu gắt, toàn nhắc nhở nhẹ nhàng chứ chẳng thấy la lối với học trò bao giờ. Bác còn rất năng nhập cuộc chơi cầu với mấy nhóm trong trường. Mình ra trường cũng gần 1 năm rồi mà gặp lại bác vẫn ríu ríu tên mình.' - Bạn Lê Hằng bình luận.

'Ra trường rồi vẫn nhớ lắm bác bảo vệ lúc cấp 2. Mình là một con nghiện đặt đồ online, mà mỗi lần giao đến toàn ngay giờ học nên đều phải nhờ bác bảo vệ lấy giùm, có lúc mà chưa kịp nhờ người ta giao tới, bác đã hỏi có phải đồ của mình không rồi bác nhận luôn. Lúc ra về, bác gọi mình lại để lấy' - Tài khoản Thảo Ngân chia sẻ.

'Ảnh lớp mình chụp cùng bác bảo vệ của trường này' - Ảnh: Lê Xuân Trang

'Ảnh lớp mình chụp cùng bác bảo vệ của trường này' - Ảnh: Lê Xuân Trang

'Mình quý cô lắm, ra trường thấy rất nhớ' - Ảnh: Mẫn Nghi

'Mình quý cô lắm, ra trường thấy rất nhớ' - Ảnh: Mẫn Nghi

'Trường mình có cô bảo vệ, hiền lành, tâm lý và vui tính lắm luôn. Lắm lúc thấy cô như người nhà vậy. Công việc bảo vệ trường học cũng vất vả mà cô làm đâu ra đấy. Quý cô lắm luôn. Mấy lần thi học kỳ, cô đều hỏi han tụi trò bọn mình có làm được bài không, ráng học để thi cử đỡ vất vả. Tụi mình hay tâm sự với cô lắm, chẳng có chút khoảng cách nào luôn.' - Bạn Ngọc Mai nói.

'Bác bảo vệ trường mình già rồi, vóc dáng nhỏ con, lại gầy còm, nhưng bác làm việc tỉ mỉ và thương học sinh lắm. Không phải chỉ mỗi thầy cô mới nhớ nhung những thế hệ học trò đã tốt nghiệp đâu. Bác bảo vệ trường mình cũng bịn rịn học trò mỗi mùa bế giảng lắm. Bác còn dặn đám nhỏ đừng quên bác, thỉnh thoảng lại ghé trường thăm để bác đỡ buồn. Rồi mất đợt khai giảng tới, bác đứng ngoài nhìn liên hoan văn nghệ mà trông vui vẻ lắm' - Tài khoản Anh Tuấn bình luận.

Ngày bế giảng, học trò cũng tranh thủ chụp tấm ảnh kỷ niệm với người bảo vệ mà mình yêu quý - Ảnh: Ngọc Huyền

Ngày bế giảng, học trò cũng tranh thủ chụp tấm ảnh kỷ niệm với người bảo vệ mà mình yêu quý - Ảnh: Ngọc Huyền

Ảnh: Ngọc Mai

Ảnh: Ngọc Mai

Ảnh: Quý Vương

Ảnh: Quý Vương

Bên cạnh đó, vài người cũng tranh thủ kể lại những 'ký ức kinh hoàng' của mình với bác bảo vệ, mà toàn những chiến tích bất hủ như: bật tường trốn tiết, đi học muộn, mua quà vặt rồi bị... tóm. Còn bạn? Kỷ niệm nào về bác bảo vệ trường mình khiến bạn nhớ nhất?

Theo Hồng Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều