Nghỉ học vì Covid-19, học sinh tiểu học Nhật Bản tự tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp qua trò chơi điện tử

Vì phải nghỉ học ở nhà nên một nhóm học sinh tiểu học tại Nhật Bản đã quyết định trao bằng tốt nghiệp qua trò chơi điện tử Minecraft.

18/03/2020 10:33

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chính phủ Nhật Bản đã phải đóng cửa toàn bộ trường học trong vòng hai tuần cũng như hạn chế các sự kiện đông người. Chính vì lẽ đó, mặc dù đã đến thời điểm các trường học tại Nhật Bản tổ chức lễ tốt nghiệp nhưng không có học sinh nào được tham dự lễ trao bằng.

Lễ tốt nghiệp trong Minecraft. 

Lễ tốt nghiệp trong Minecraft.

Không muốn bỏ lỡ ngày lễ trọng đại của cuộc đời mình, một nhóm học sinh tiểu học đã vận dụng trò chơi Minecraft để tổ chức lễ tốt nghiệp của chính mình. Các em tự tạo ra sân khấu và đại diện trường theo ý muốn rồi tự tổ chức gọi mọi người lên nhận bằng không khác gì lễ tốt nghiệp bình thường. Thậm chí, đến cuối buổi lễ, các thành viên còn cùng nhau chụp ảnh với tấm bằng mình vừa nhận được. Điều thú vị là toàn bộ ý tưởng này đều từ các em học sinh tiểu học mà không hề có sự hỗ trợ từ nhà trường.

Lễ tốt nghiệp này do các em học sinh tiểu học tự tổ chức. 

Lễ tốt nghiệp này do các em học sinh tiểu học tự tổ chức.

Các em tự lên trao bằng mà không cần có trường tổ chức. 

Các em tự lên trao bằng mà không cần có trường tổ chức.

Thấy cậu con trai của mình tham gia lễ tốt nghiệp độc đáo quá, một tài khoản Twitter có tên backyennew đã đăng tải đoạn clip tốt nghiệp này lên mạng xã hội. Ngay lập tức, hàng trăm nghìn người đã vào bình luận để khen ngợi sự thông minh của các em nhỏ trong mùa dịch Covid-19. Một số người còn đề nghị các trường học trên thế giới nên áp dụng phương pháp này để tránh tụ tập nơi đông người.

Toàn cảnh buổi lễ tốt nghiệp của các em học sinh tiểu học tại Nhật Bản bằng Minecraft

Theo Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản, tính đến chiều 17/3, giờ địa phương, có thêm một địa phương là tỉnh Miyagi đã xác nhận một bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số địa phương có người nhiễm bệnh lên 38/47 tỉnh thành. Hiện tại số người nhiễm tại Nhật đã lên tới 1547.

>> Xem thêm: Hiệu trưởng trường Marie Curie cấp tốc ra thông báo nhằm ổn định tâm lý phụ huynh, học sinh trước đại dịch virus Corona​

Theo Minh Thư/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều