#Cô giáo tố nhà trường 'trù dập'

Người thân nói gì vụ vợ chồng cô Tuất 'mâu thuẫn với dòng họ, dán bùa vào tường nhà bố chồng'?

Mới đây, phía gia đình cô Nguyễn Thị Tuất đã có những chia sẻ chính thức liên quan đến những tin đồn thổi 'mâu thuẫn với dòng họ, dán bùa vào tường nhà bố chồng' xuất hiện gần đây.

01/04/2021 14:30

Liên quan đến vụ cô giáo Nguyễn Thị Tuất (trường tiểu học Sài Sơn B, Quốc Oai, Hà Nội) tố bị 'trù dập', mới đây, mạng xã hội xuất hiện thêm loạt thông tin đồn thổi, cho rằng vợ chồng cô Tuất 'mang bùa sang dán ở cửa nhà bố chồng, em chồng, hàng xóm...'. Thực hư sự việc chưa sáng tỏ nhưng càng khiến dư luận xôn xao bàn tán.

Người thân nói gì vụ vợ chồng cô Tuất 'mâu thuẫn với dòng họ, dán bùa vào tường nhà bố chồng'? 0

Cô giáo Nguyễn Thị Tuất

Mới đây, báo Doanh nghiệp và Tiếp thị đã dẫn lời chia sẻ của ông Phan Viết Kính (vai trên trong dòng họ Phan Viết ở thôn Đa Phúc, Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) cho biết: 'Quan hệ với họ tộc của gia đình cháu Phan Viết Nhân, vợ là Nguyễn Thị Tuất trong nhiều năm qua hoàn toàn bình thường, không có vấn đề gì mâu thuẫn.

Tất cả công việc lớn nhỏ, các cháu đều tham gia và khi họp họ, chúng tôi còn phân công vợ chồng cháu ghi chép thu chi tài chính.

Tôi không rõ những lời đồn đại về mâu thuẫn trong quan hệ với họ tộc từ đâu ra, nhưng rõ ràng ở đây có sự kích động như thế nào đó để chia rẽ, làm giảm uy tín của cháu Nhân, cháu Tuất'.

Trước đó, vào tháng 8/2020, dòng họ Phan Viết ở thôn đã có giấy xác nhận việc vợ chồng cô Tuất có mối quan hệ tốt với gia tộc, dòng họ, tôn trọng mọi người trong họ.

Người thân nói gì vụ vợ chồng cô Tuất 'mâu thuẫn với dòng họ, dán bùa vào tường nhà bố chồng'? 1

Ông Kính cho biết không có thông tin mâu thuẫn gia đình như trên mạng chia sẻ. Ảnh: Báo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Ông Kính cũng tiết lộ thêm rằng, trước đó vợ chồng ông Nhân, cô Tuất có mâu thuẫn với bố đẻ ông Nhân, tuy nhiên không phải lỗi do vợ chồng cô Tuấn. Đến hiện tại thì mâu thuẫn đã được hóa giải và hòa thuận trở lại.

Em trai ông Nhân, chồng cô Tuất cũng xác nhận gia đình hoàn toàn bình thường, không có mâu thuẫn như trên mạng xã hội đang lan truyền.

Sáng nay (31/3),  Bộ GD-DT đã chính thức có văn bản chỉ đạo Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp với UBND huyện Quốc Oai kiểm tra, xác minh thông tin cô Nguyễn Thị Tuất - giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B tố bị nhà trường trù dập, học sinh hành hùng mình đang gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết: 'Về sự việc này, ngày 26/3/2021, Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã có công văn số 282/NGCBQLGD-HCTH gửi Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị phối hợp với UBND huyện Quốc Oai chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin và có biện pháp giải quyết, không tạo ra bức xúc trong dư luận'.
Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều