#Đường lên đỉnh Olympia

Nguyễn Tấn An là thí sinh về đích ở cuộc thi tháng I, quý III Đường lên đỉnh Olympia

Bình tĩnh, từ tốn nhưng quyết liệt, Nguyễn Tấn An dẫn đầu cả 4 phần thi và về đích với số điểm rất cao, trong khi đó, Cù Đức Hiếu cũng xuất sắc không kém khi từ thí sinh có số điểm thấp nhất ở hai phần thi đầu đã vươn lên về nhì.

18/04/2021 20:31

Bốn nhà leo núi xuất sắc nhất góp mặt trong cuộc thi tháng I, quý III gồm: 3 thí sinh nhất tuần: Lưu Phương Diệu (THPT Gia Thuỷ B, Nam Định), Nguyễn Thị Thu Hương, (THPT Lương Phú, Thái Nguyên), Nguyễn Tấn An (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định) và thí sinh có điểm nhì tuần cao nhất - Cù Đức Hiếu (THPT Bỉm Sơn - Thanh Hóa).

Bốn nhà leo núi tạo nên cuộc thi tháng có nhiều sự cân bằng nhất.

Bốn nhà leo núi tạo nên cuộc thi tháng có nhiều sự cân bằng nhất.

Điều thú vị đây là một trong những cuộc thi có nhiều sự cân bằng nhất. Cụ thể, tỷ lệ thí sinh nam và nữ đều cân bằng 2 - 2. Tỷ lệ thí sinh đeo kính và không đeo kính cũng là 2 - 2. Đặc biệt, số điểm của cả 4 thí sinh đều không chênh lệch quá nhiều như nhiều cuộc thi khác, mà cũng khá cân bằng: 295, 280, 270 và 240 điểm.

Ở phần thi Khởi động, Tấn An xuất sắc giành được 90 điểm, theo sau là 'Mầm non giải trí' Thu Hương với 80 điểm. Phương Diệu giành được 70 điểm và 40 là điểm số của Đức Hiếu.

Vượt chướng ngại vật yêu cầu các thí sinh tìm ra từ khoá gồm 14 chữ cái. Ở cuộc thi tháng, độ khó của từng phần thi đã tăng lên đáng kể. Bằng chứng là không thí sinh nào trả lời được câu hỏi toán học thứ 2. Sang tới câu thứ 3, Tấn An và Đức Hiếu đã nhấn chuông trả lời từ khoá.

Hai nam sinh đều cho rằng chướng ngại vật mà chương trình đưa ra là 'Người khuyết tật'. Nhấn chuông nhanh hơn, Tấn An xuất sắc có thêm 40 điểm và củng cố vị trí dẫn đầu với 150 điểm.

Phần thi Tăng tốc luôn mang đến nhiều bất ngờ bởi nó có thể thay đổi cục diện trận đấu. Quả thật là vậy, sau 4 câu hỏi, điểm số của các thí sinh đã có sự thay đổi đáng kể. Người đứng đầu vẫn là Tấn An, nam sinh sở hữu 270 điểm. Đức Hiếu xuất sắc có thêm 130 điểm và giành được 190 điểm. Thu Hương có 200 điểm và 90 là điểm số của Phương Diệu.

Với số điểm cao nhất, Tấn An sẽ Về đích đầu tiên. Nam sinh Bình Định trả lời trọn vẹn gói câu 20-10-10 cùng sự trợ giúp của Ngôi sao hy vọng, Tấn An củng cố thêm vị trí dẫn đầu với 320 điểm.

Là thí sinh tiếp theo, Thu Hương chọn gói câu 10-20-20 và hoàn thành phần thi với số điểm 210.

Tương tự gói câu hỏi như Thu Hương, Đức Hiếu có phần thi khá xuất sắc khi có thêm 30 điểm, về đích với 240 điểm.

Phương Diệu là thí sinh về đích cuối cùng, nữ sinh 'chơi lớn' khi chọn gói 3 câu 30 điểm. Tuy nhiên, may mắn chưa mỉm cười, Phương Diệu không giành thêm được điểm nào và về đích với 90 điểm.

Sau 4 phần thi căng thẳng, Nguyễn Tấn An đã xuất sắc giành được tấm vé tiếp theo để bước vào Quý III khi sở hữu số điểm rất cao 320 điểm.

Cù Đức Hiếu cũng xuất sắc không kém khi từ thí sinh có số điểm thấp nhất trong hai phần thi đầu đã về nhì với 240 điểm điểm và hai cô gái Nguyễn Thị Thu Hương và Lưu Diệu Phương lần lượt có 225 và 90 điểm.

Nguyễn Tấn An là thí sinh xuất sắc nhất tháng.

Nguyễn Tấn An là thí sinh xuất sắc nhất tháng.
Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều