Nhà trường lên tiếng vụ nam sinh bị 'đuổi' khỏi lớp học online khi xin thầy giảng lại bài do trời mưa to không nghe rõ

Khi nam sinh giải thích rằng đeo tai nghe cũng không nghe rõ lời giảng do trời mưa quá to, thầy giáo nói: 'Vậy thì làm sao học, nghỉ môn học hôm nay đi', sau đó thầy cho em này ra khỏi lớp học online.

17/09/2021 22:30

Ngày 17/9, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip nam sinh bị thầy giáo cho ra khỏi lớp học online sau khi xin thầy giảng lại bài vì trời mưa to không nghe rõ.

Những phát ngôn của giảng viên trong buổi học online khiến dư luận tranh cãi dữ dội đồng thời cho rằng thầy giáo đã xử lý quá khắt khe trong tình huống này.

Clip: Nam sinh bị 'đuổi' ra khỏi lớp học online sau khi xin thầy giáo giảng lại bài vì trời mưa to không nghe rõ

Được biết, sự việc xảy ra trong tiết học của một giảng viên khoa điện - điện tử, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Tối 17/9, trao đổi với báo Người lao động, PGS- TS Nguyễn Trường Thịnh, Phụ trách Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết nhà trường đã nhận được phản ánh sự việc và đã trao đổi với giảng viên đứng lớp ngày hôm đó.

Theo đó, giảng viên này cho biết đoạn clip được chia sẻ trên mạng chỉ là 1 đoạn ngắn nên không phản ánh đúng bối cảnh sự việc. Thời điểm này, giảng viên có ý định nhắc nhở sinh viên và sau đó đã cho viên vào lớp tiếp tục học.

Theo ông Thịnh, sự việc trên khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý sinh viên. Vì thế, ông đã đề nghị các phòng chức năng xác minh thêm và đưa ra hướng xử lý phù hợp, thỏa đáng nhằm bảo vệ quyền lợi của sinh viên. Đồng thời không để xảy ra trường hợp tương tự gây ảnh hưởng đến sinh viên và uy tín nhà trường.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Về nội dung đoạn clip được chia sẻ, nam sinh nói: 'Dạ bên em mưa to quá em nghe không rõ, thầy có thể nhắc lại được không ạ?'. Lúc này giảng viên trả lời: 'Mưa to quá thì học làm gì, đi ngủ đi hén. Việc to hay không thì anh tự giác lấy tai phone đeo vô chứ mắc mớ gì mưa to tôi phải giảng nhiều lần'.

Khi nam sinh giải thích rằng đeo tai nghe nhưng vẫn không nghe rõ, giảng viên nói: 'Vậy thì làm sao học, nghỉ môn học hôm nay đi'. Sau đó, giảng viên cho nam sinh ra khỏi lớp học online.

Đáng chú ý, sau đó vị giảng viên đã yêu cầu từng sinh viên trong lớp mở webcam và nói câu: 'Tôi tên là Nguyễn Văn A gì đó, có đủ miệng và tai, các giác quan như người bình thường'. Nếu sinh viên nào nói không rõ, sẽ bị đuổi ra khỏi lớp học online.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều