#Tin đồn nữ sinh viên HUFLIT bị xâm hại

Nhà trường lên tiếng vụ tin đồn thất thiệt nữ sinh bị quấy rối dẫn đến nhảy lầu tự tử trong kỳ học quân sự

Ngay khi một số bài đăng nữ sinh bị quấy rối trong kỳ học quân sự lan truyền trên mạng xã hội, phía Trường quân sự quân khu 7 - nơi được nhắc đến trong bài viết đã chính thức có công văn bác bỏ tin đồn thất thiệt này.

11/01/2023 22:09

google_Tiin.vn

Tối 11/1, mạng xã hội lan truyền bài đăng chưa được xác thực về việc nữ sinh một trường ĐH trên địa bàn TP.HCM bị quấy rối dẫn đến nhảy lầu tự tử trong kỳ học quân sự.

Bài đăng kèm đoạn clip ngắn quay lại khung cảnh ở nơi được cho là diễn ra sự việc kèm theo tiếng la hét thất thanh của nữ sinh.

Nội dung chú thích ảnh

Đoạn clip kèm theo tiếng la hét thất thanh được đăng tải trong bài viết

Ngay sau khi được đăng tải, Trường quân sự quân khu 7 - nơi được nhắc đến trong bài viết đã chính thức có công văn về vụ việc, khẳng định đây là tin đồn thất thiệt. 

Công văn nêu rõ: 'Sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM về học GDQP&AN khoá 327, trong quá trình sinh hoạt tập thể xảy ra vụ việc tranh cãi nội bộ giữa 2 cá nhân sinh viên Nữ. Do không làm chủ được cảm xúc dẫn đến tình trạng khóc và la hét của một bạn sinh viên, sự việc đã được cán bộ quản lý gặp gỡ động viên giải quyết xong, không gây ra hậu quả'.

Sự việc này đã bị xuyên tạc trên một số trang mạng xã hội dưới nhiều hình thức, dẫn đến lan truyền không đúng sự thật với dụng ý xấu. 

Nội dung chú thích ảnh

Công văn chính thức từ trường Quân sự quân khu 7 về vụ việc

Fanpage tích xanh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM - nơi được nhắc đến trong bài viết cũng đăng tải công khai thông tin 'yêu cầu sinh viên không lan truyền thông tin thất thiệt'.

Theo Đan Phương/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục