Nhà trường viết nhạc, quay video, huy động 99 người gửi lời chúc đến học sinh bế giảng 'duy nhất'

Trường tiểu học Trường Hưng thuộc vùng nông thôn hẻo lánh nên suốt 6 năm học chỉ có mỗi mình Dương là học sinh trong lớp.

21/06/2021 07:47

Lễ bế giảng của học sinh duy nhất trong lớp có thể nói là rất cô đơn. Hiểu được điều này, trường tiểu học Trường Hưng tại Đào Viên (Đài Loan) đã dành sự đãi ngộ đặc biệt cho học sinh của mình.

Trần Quân Dương là học sinh tiểu học duy nhất bế giảng năm nay, em có sở thích ca hát và chơi bóng rổ. Được biết, trường tiểu học Trường Hưng thuộc vùng nông thôn hẻo lánh nên suốt 6 năm học chỉ có mỗi mình Dương là học sinh trong lớp.

Trần Quân Dương

Trần Quân Dương

Do dịch bệnh nên Dương chuyển sang học trực tuyến và cứ ngỡ lễ bế giảng sẽ trôi qua lặng lẽ. Nhưng thực tế, ngoài việc quay MV, nhà trường còn bí mật chuẩn bị những điều bất ngờ cho em. Có tới 99 người đã tham gia lễ bế giảng trực tuyến gửi những lời chúc tốt đẹp đến Dương, bao gồm cả giáo viên, học sinh, cũng như nhân viên hành chính trường học.

Nhà trường viết nhạc, quay video, huy động 99 người gửi lời chúc đến học sinh bế giảng 'duy nhất' 1

Hiệu trưởng trường tiểu học cho biết: 'Chúng tôi đã huy động được 99 người gửi lời chúc cho Dương. Một trong số đó là lời chúc của chính em ấy. Tôi hy vọng rằng em ấy sẽ dũng cảm và có thể đối mặt với tương lai của mình'.

Nhà trường viết nhạc, quay video, huy động 99 người gửi lời chúc đến học sinh bế giảng 'duy nhất' 2

Ngay cả khi chỉ có một học sinh bế giảng, nhà trường đã bắt đầu lên kế hoạch và chuẩn bị từ 6 tháng trước vì muốn để lại cho Dương kỷ niệm quý giá nhất. Hơn nữa, chỉ có một mình Dương trong lớp nên tất cả 11 giải thưởng đều thuộc về em.

Ngoài ra, một ngôi trường tiểu học khác là Bắc Lâm, thuộc huyện Hoa Liên, cũng có một học sinh duy nhất bế giảng trong năm nay là Lâm Thừa Hân.

Lâm Thừa Hân

Lâm Thừa Hân

Trong ngày lễ bế giảng, học sinh Lâm đã đón nhận những lời chúc tốt đẹp của đàn em lớp dưới rằng: 'Chúc anh bế giảng vui vẻ, cảm ơn anh đã mang tiếng cười đến cho chúng em'.

Có thể thấy học sinh duy nhất trong lễ bế giảng thường nhận được lời chúc phúc của đàn em lớp dưới và ẵm trọn tất cả giải thưởng trong trường. Tại các ngôi trường nông thôn, số lượng học sinh ít ỏi nhưng hầu hết đều nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhà trường, đây sẽ là hành trang giúp các em tự tin hơn bước vào giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. 

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều