Học sinh nhận bài kiểm tra được 9 điểm, đọc xong lời phê của cô giáo mà 'hết hồn'

Sau khi chấm điểm cho học sinh, cô giáo còn hài hước buông thêm lời phê khiến học sinh phải 'giật mình' và vắt óc ngồi nghĩ xem cô đang muốn nói gì?

31/03/2021 14:24

Hình ảnh thầy cô giáo trong lớp học luôn phải là người nghiêm khắc và khó tính với các học trò. Nguyên nhân là bởi để tạo ra cái uy trước học sinh, thầy bảo trò phải nghe, nên giáo viên ít khi cười đùa, luôn giữ thái độ nghiêm túc trong mọi tình huống.

Tuy nhiên, đó là hình ảnh người thầy ngày xưa thôi. Giờ đây thầy cô giáo đã có những thay đổi nhất định trong phong cách để phù hợp với học sinh. Ngoài những giây phút nghiêm túc, thầy cô giáo sẵn sàng cười đùa và pha trò để việc học bớt căng thẳng.

Mới đây, một cậu học sinh cũng chia sẻ câu chuyện hài hước về giáo viên của mình khiến nhiều người bật cười. Cụ thể, trong bài kiểm tra giữa kỳ môn Sinh học, ngoài việc được chấm 9 điểm, cậu còn nhận được lời phê 'bất thường' từ giáo viên: 'Hết hồn bạn'.

Học sinh nhận bài kiểm tra được 9 điểm, đọc xong lời phê của cô giáo mà 'hết hồn' 0

Nghe lời khen của cô giáo, anh chàng giải thích thêm: 'Lâu lâu làm bài được 9 điểm mà cô giáo hết hồn thế này đây'. 

Sự hài hước đáng yêu của cô giáo này khiến cho việc kiểm tra thi cử của học trò cũng trở nên nhẹ nhàng, dễ chịu. Dường như khoảng cách quá lớn giữa thầy - trò xưa nay đã khiến việc học của học sinh gặp những rào cản vô hình.

Vì thế, lời phê dí dỏm của cô giáo khiến học trò cảm thấy mọi áp lực được giải tỏa và trở nên yêu mến môn học. Rất có khả năng sau bài thi này, nam sinh sẽ tiếp tục cảm thấy có thêm động lực để học môn Sinh.

>> Xem thêm: Khi phụ huynh trổ tài vẽ minh họa trên vở Sinh học: Chi tiết và tỉ mỉ tới nỗi sinh viên y khoa cũng phải bái phục

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều