#Thời đi học

Nhân vật gian trá nhất trong Tây du ký 1986: Tuổi trẻ học tập chăm chỉ, đến trung niên giàu nứt đố đổ vách, tài sản hàng nghìn tỷ đồng

Trong dàn diễn viên Tây du ký 1986, Trương Thanh là một trong những người có hai bằng đại học, cũng giống như Đường Tăng Từ Thiếu Hoa.

25/01/2021 17:41

Nhân vật gian trá nhất trong Tây du ký 1986: Tuổi trẻ học tập chăm chỉ, đến trung niên giàu nứt đố đổ vách, tài sản hàng nghìn tỷ đồng 0

Để lấy được chân kinh, thầy trò Đường Tăng phải qua muôn trùng hiểm nguy, đối mặt với không ít yêu quái. Tuy vậy, nhân vật bị ghét nhất nhì bộ phim Tây du ký 1986 không phải các nữ yêu quái mà lại là một cô... công chúa.

Vạn Thánh công chúa xuất hiện trong tập 5 'Hầu vương hộ Đường Tăng'. Cô là con gái của Vạn Thánh Long vương và là vợ hụt của Bạch Long Mã. Nhân vật này bị nhận xét là độc ác, gian trá khi từng ngoại tình và bày mưu giết Bạch Long.

Vạn Thanh công chúa trong Tây du ký 1986.

Vạn Thanh công chúa trong Tây du ký 1986.

Được biết người đảm nhận vai diễn này là Trương Thanh, một nữ diễn viên kiêm nghệ sĩ múa. Trên phim bị ghét cay, ghét đắng nhưng ngoài đời cô được rất nhiều người ngưỡng mộ vì vừa đẹp vừa giỏi giang.

Tuổi trẻ học tập chăm chỉ của mỹ nữ Tây du ký

Trương Thanh có xuất thân là một diễn viên múa. Từ năm 1979 - 1982, cô là nghệ sĩ múa trực thuộc đoàn ca vũ chiến khu Bắc Kinh và đoàn văn công Nhị Pháo. Năm 1982, Trương Thanh chuyển hướng sang diễn xuất.

Đây cũng là năm cô theo học tại Khoa Biểu diễn của Học viện Nghệ thuật Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc. Đây là một trường đại học công lập nổi tiếng về lĩnh vực nghệ thuật ở đất nước tỷ dân. Rất nhiều ngôi sao tại Trung Quốc từng tốt nghiệp trường này, có thể kể đến như Dương Dương, Kim Tinh, Đổng Khiết, Ân Đào,...

Trương Thanh thời còn học tại Học viện Nghệ thuật Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

Trương Thanh thời còn học tại Học viện Nghệ thuật Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

Trong thời gian học tập, Trương Thanh rất chăm chỉ và có thành tích tốt. Có thể nói, Trương Thanh là một trong những nữ diễn viên cầu tiến và có tinh thần học tập. Năm 1988, khi đã có tiếng tăm trong làng giải trí, nữ diễn viên lại tiếp tục theo học Khoa Thiết kế thời trang tại Học viện Mỹ thuật Quảng Đông. Trong thời gian học, cô tích cực tham gia các hoạt động xã hội và có thêm nhiều mối quan hệ xã hội. Cô là phó chủ nhiệm ủy viên Hội chữ thập đỏ Trung Quốc.

Trong dàn diễn viên Tây du ký 1986, Trương Thanh là một trong những người có hai bằng đại học, cũng giống như Đường Tăng Từ Thiếu Hoa.

Nhân vật gian trá nhất trong Tây du ký 1986: Tuổi trẻ học tập chăm chỉ, đến trung niên giàu nứt đố đổ vách, tài sản hàng nghìn tỷ đồng 3

Trương Thanh từng theo học tại Học viện Mỹ thuật Quảng Đông.

Trương Thanh từng theo học tại Học viện Mỹ thuật Quảng Đông.

Tuổi trung niên giàu nứt đố đổ vách, đời tư cực kỳ viên mãn

Bên cạnh việc diễn xuất, Trương Thanh còn đầu tư vào việc kinh doanh. Trong thời gian học thiết kế thời trang, cô thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn quảng cáo Gia Hưng Quảng Châu, trụ sở tại Bắc Kinh. Công ty của cô đã thực hiện nhiều video quảng cáo nổi tiếng cũng như giành nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước.

Được biết, công ty của 'Vạn Thánh công chúa' từng hợp tác với các LHP hàng đầu như Cannes, Venice và cả Hội đồng trao giải Oscar.

Nhân vật gian trá nhất trong Tây du ký 1986: Tuổi trẻ học tập chăm chỉ, đến trung niên giàu nứt đố đổ vách, tài sản hàng nghìn tỷ đồng 5

Năm 1991, Trương Thanh đảm nhận vai trò phó chủ tịch một tập đoàn may mặc, phụ trách khu vực Nam Mỹ. Năm 1997, Trương Thanh quyết định mở 1 công ty chuyên về may mặc. Cô cũng thành lập nhãn hiệu thời trang mang tên Isa. Cả hai công ty quảng cáo và may mặc của Trương Thanh đều làm ăn phát đạt, giúp cô thu được nguồn lợi khổng lồ.

Hiện tại, Trương Thanh là nữ doanh nhân có máu mặt tại Trung Quốc, sở hữu nhiều bất động sản lớn và khối tài sản trị giá hàng trăm triệu NDT (tương đương hàng nghìn tỷ đồng).

Được biết 'Vạn Thánh công chúa' ngoài đời có gia đình cực kỳ hạnh phúc, viên mãn. Thỉnh thoảng nhớ nghề diễn xuất, cô lại tái xuất màn nhỏ qua một vài vai phụ. Đối với Trương Thanh, diễn xuất hiện không phải nghề kiếm tiền mà là đam mê.

Theo Thanh Hương/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều