Nhận xét của Giám khảo Siêu Trí Tuệ về vụ nam thí sinh Olympia có phát ngôn gây sốc

Theo giám khảo chương trình Siêu Trí Tuệ Dương Anh Vũ, 'những gì bạn đang có ở lứa tuổi này có thể gọi là tài năng, nhưng nếu 5 - 7 năm nữa nó vẫn thế thì tiêu'.

03/08/2021 14:48

Sự việc của thí sinh Nguyễn Việt Thái - cựu học sinh trường THPT chuyên Ngữ - ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội đang gây xôn xao trên mạng. Cụ thể, nam sinh này bị tố có lời nói tục tĩu về chuyện cá nhân cũng như khoe khoang có người nhà trong ban tổ chức nên được tiết lộ đề thi trước. Rất nhiều tin nhắn riêng tư của Việt Thái với bạn bè đã được chụp lại và chia sẻ trên mạng xã hội. 

Phía Việt Thái sau đó đã lên tiếng nói về những tin đồn này. Anh chàng thừa nhận, 'Mình không phủ nhận những tin nhắn đó, mình xin được đính chính và đưa ra lời xin lỗi về những vấn đề được nhắc đến trong bài viết'.

Việt Thái cho biết, tấm ảnh ở đó có câu 'được *** đi đã', đây là một đoạn chat sau khi mình tâm sự với 1 người bạn (nam) của mình. Vì tin tưởng họ nên cậu đã có những lời nói suồng sã, trái với điều bản thân nên làm. Việt Thái cũng thừa nhận nhận thức được những từ ngữ đã sử dụng không đúng với thuần phong mỹ tục.

Việt Thái trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia

Việt Thái trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia

Nói về tin đồn có người nhà trong ban ra đề, Việt Thái khẳng định không quen ai. Đây hoàn toàn là những lời nói mang tính khoe khoang và bịa đặt. Trước khi tham gia chương trình, nam sinh này và các thí sinh khác đều phải ký bản cam kết rằng không được và không nhận sự can thiệp của ban tổ chức chương trình. 

Sau khi xin lỗi công khai, Việt Thái đã khóa trang cá nhân của mình lại. 

Bày tỏ về thái độ của Việt Thái, Á quân Olympia - thí sinh Siêu Trí Tuệ Hà Việt Hoàng đã có những chia sẻ về suy nghĩ và hành động của người đàn em. Hà Việt Hoàng bày tỏ thái độ thất vọng khi thấy rằng, đây là một người có tài nhưng chưa đi đôi với đức.

Hà Việt Hoàng bày tỏ sự không hài lòng về thái độ của đàn em

Hà Việt Hoàng bày tỏ sự không hài lòng về thái độ của đàn em

Theo Việt Hoàng: 'Em là một người 'có tài', điều này có thể tạm chấp nhận. Em có thành tích, có cúp, có vòng, thậm chí có cầu, không thể nói một người như thế là không có tài. Em còn học trường chuyên, tương lai rộng mở, profile đẹp như vẽ, đó chính là cái tài của em. Em đang có một chiếc áo khoác rất đẹp, hào nhoáng và lộng lẫy, có thể giúp em nổi bật trong bất cứ hoàn cảnh nào.Và anh cũng từng nghĩ rằng cái tài của em đi đôi với cái đức, nhưng có lẽ anh sai'.

Đồng tình với ý kiến của Việt Hoàng, giám khảo Siêu trí tuệ Dương Anh Vũ cũng đưa ra câu bình luận mà ai ai cũng gật đầu: 'Câu chuẩn nhất trong tus này là: Em là một người 'có tài', điều này có thể 'tạm' chấp nhận. Những gì bạn đang có ở lứa tuổi này có thể gọi là tài năng, nhưng nếu 5 - 7 năm nữa nó vẫn thế thì tiêu, cho nên mọi thứ ở hiện tại đều là tạm. Tài năng luôn cần được nuôi dưỡng và trau dồi. Chất dinh dưỡng nuôi lớn tài năng chính là nghĩ đúng hướng, đi đúng cách và hành động đúng lúc dựa trên đạo đức căn bản'. 

Dương Anh Vũ cũng có những bình luận sâu cay

Dương Anh Vũ cũng có những bình luận sâu cay

Nhận định của Dương Anh Vũ được nhiều người đồng tình bởi nó cho thấy rằng, với tài năng có sẵn mà Việt Thái hay bất cứ người trẻ nào không tu luyện. chắc hẳn họ sẽ mang cái tài ấy vào những việc không đúng. Hi vọng sự việc lần này sẽ là bài học với Việt Thái trong hành trình trưởng thành của mình. 

>> Xem thêm: Thí sinh chung kết năm Olympia 2021 bị tung tin nhắn đùa bậy bạ về tình dục, nói lời hợm hĩnh, phải lên tiếng xin lỗi lúc 12h đêm

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều