Nhật Bản mở Học viện Ninja đầu tiên trong lịch sử, tuyển sinh khắp thế giới, không phân biệt tuổi tác hay giới tính

Chính quyền thành phố Odawara, Nhật Bản ngày 23/9 đã phê duyệt dự án thành lập trường học Ninja Fuma - trường đào tạo Nhẫn Giả chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới.

24/09/2021 14:51

Cách đây 400 năm, biệt đội Ninja Fuma ở làng Fuma (Odawara) đã nổi tiếng ở khắp Nhật Bản. Trong khoảng 100 năm, Ninja Fuma đã hỗ trợ đắc lực các samurai của Gia tộc Hojo để kiểm soát và cai quản lâu đài Odawara, cũng như các khu vực xung quanh.

Ninja Fuma đã phục vụ cho 5 thế hệ lãnh chúa của Hojo và được mệnh danh là bậc thầy thu thập thông tin, ông tổ tấn công lén lút và chiến thần phá vỡ trận pháp của quân địch. Tuy nhiên, tới cuối thời Sengoku, gia tộc Hojo bị xóa sổ, Fuma cũng biến mất theo và không còn tin tức gì trong suốt 400 năm qua.

Nhật Bản mở Học viện Ninja đầu tiên trong lịch sử, tuyển sinh khắp thế giới, không phân biệt tuổi tác hay giới tính 0

Mới đây, có một lời kêu gọi hồi sinh phái Fuma để họ một lần nữa chiến đấu vì vinh quang của Kanagawa. Nhưng bạn biết đấy, trong thời kỳ hiện đại và hoà bình này, chẳng có lãnh chúa nào đe doạ xâm lược, đơn giản là thành phố Odawara – địa bàn sản sinh ra phái Ninja này muốn khôi phục ... du lịch địa phương mà thôi.

Trên Twitter, hiệp hội Du lịch Odawara cho biết đang tìm kiếm những ứng viên ninja Fuma cho Khóa đào tạo Ninja từ tháng 10/2021 đến tháng 3/2022.

Mỗi tuần sẽ có 20 buổi đào tạo, các ninja tương lai sẽ được tập luyện với võ sĩ và chỉ đạo võ thuật trong phim truyền hình về các kỹ thuật di chuyển, chiến đấu. Sau khi tốt nghiệp, họ sẽ tham gia các buổi trình diễn trực tiếp, thể hiện kỹ năng shinobi của mình tại Lâu đài Odawara, cũng như các lễ hội và sự kiện lịch sử trong khu vực Odawara.

Lâu đài Odawara

Lâu đài Odawara

Về điều kiện xét tuyển, bạn không cần phải là người Nhật Bản nhưng phải có khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật để phục vụ cho việc đào tạo và tổ chức sự kiện. Tương tự, cũng không có giới hạn nào về tuổi tác và giới tính cũng như kinh nghiệm làm ninja. Tuy nhiên, với những người dưới 18 tuổi cần có sự đồng ý của cha mẹ. Những ứng viên biết võ thuật, thể dục dụng cụ hay parkour sẽ là một lợi thế.

Bước đầu tiên trên con đường trở thành ninja là viết đơn đăng ký (hoặc gửi đơn trực tuyến tại đây) trước ngày 27/9, từ đó các ứng viên triển vọng sẽ được chọn để có cơ hội trở thành ninja Fuma hiện đại.

Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều