Nhật ký lớp 2 của cô bé nhiều tâm sự: 'Tại vì chị mà tôi phải đọc bảng cửu chương'

Cô gái viết nhật ký với một giọng văn ngây thơ, trong sáng. Mỗi dòng nhật ký của cô bé đều được nắn nót viết với suy nghĩ rất thật trong lòng.

27/09/2021 14:21

Với những đứa trẻ, thế giới luôn tràn ngập màu hồng. Suy nghĩ vô tư khiến chúng nghĩ gì nói đấy, nhất là trong bối cảnh viết nhật ký lại càng cần lời chân thật. Khi tình cờ đọc được những dòng nhật ký của cô em gái lớp 2, người chị đã quyết định chia sẻ với cộng đồng mạng. Tâm sự của cô bé khiến nhiều người bật cười vì quá đáng yêu và dễ thương. 

Người chị này cho biết, cô em gái ở nhà thường hay vẽ tranh, xé dán này nọ. Mọi người trong nhà thường không hay để ý lắm. Tuy nhiên khi mẹ dọn nhà đã tình cờ nhặt được tờ giấy nhật ký này. Khi đọc xong cả hai mẹ cùng cười vì suy nghĩ hồn nhiên của cô em gái. 

Những trang nhật ký của cô bé lớp 2

Những trang nhật ký của cô bé lớp 2

Nhật ký lớp 2 của cô bé nhiều tâm sự: 'Tại vì chị mà tôi phải đọc bảng cửu chương' 1

Trong trang nhật ký của cô bé, hóa ra cũng có đầy đủ mọi hỷ nộ ái ố. Nguyên nhân thì rất đơn giản, là do bị bắt phải học bài. Thậm chí cô bé còn tiết lộ 'mẹo' vượt qua được bài kiểm tra của chị. Cụ thể, cô bé viết 'Tối nay tôi thật tức, tức đến nỗi điên cả người. Chỉ vì chị tôi nên tôi phải học bảng cửu chương. Lúc ăn cơm cứ đố phép nhân, phép chia. Lúc ăn xong mẹ bảo chị phải bảo tôi đọc bảng cửu chương, nhưng may thay chị không để ý nên tôi xem ở sách và đọc xuôi ngược một cách thật nhanh nên chị không để ý'.  

Rồi cô bé tức thêm một chuyện nữa là việc đuổi theo con mèo thì chị mách mẹ: 'Tôi đuổi theo con mèo con, rồi chị tôi bảo với mẹ là tôi chạy ra ngoài cổng. Xong mẹ mắng tôi, và còn bảo không được chạy ra cổng. Tức quá, bạn Nghĩa cũng được chạy ra ngoài cổng mà. Tức quá đi thôi'. 

Có hôm tức thì cũng phải có hôm vui. Niềm vui của cô bé lớp 2 cũng rất đơn giản, được ăn ngon. Cô bé kể về niềm vui của mình: 'Hôm nay tôi rất vui vì lại có thêm một đồ dùng màu hồng, và cốc dừa mát lịm tim ăn với dưa hấu, ngon tuyệt cú mèo. Tôi còn nhớ hồi trước mẹ nấu cho thịt rang dừa chẳng nói cũng chẳng rằng với ai để ăn. Đây là vì tôi tưởng nó không ngon nên không ăn. Tối đến ăn một miếng mới biết là nó ngon. Lúc hết thịt thì cũng là lúc tôi ăn xong vẫn còn thèm nhưng lúc này hết thịt rồi còn ăn gì nữa'.

Tuy nhiên, niềm vui ấy cũng không được trọn vẹn khi mà 'chỉ vì ngu ngốc mà tôi thành ra không được ăn nó. Tôi thật ngu ngốc giống nhà bác học Ê-đi-xơn chẳng biết trời đất là cái gì cả! Ngu quá đi!'. 

Trang nhật ký ngắn gọn được viết nắn nót cẩn thật của cô bé được nhiều người tán thưởng. Có thể đôi chỗ câu cú còn lủng củng nhưng thực tế, với một học sinh lớp 2, có thể viết rõ ràng về tâm trạng của mình đã rất đáng khen rồi. Chưa kể đến việc, khi đọc ai cũng cảm nhận được giọng văn chân thật hồn nhiên trong những dòng nhật ký này. 

>> Xem thêm: Bộ tranh vẽ 'Nhật ký đi tiêm vaccine' gây sốt khiến ai cũng muốn đi tiêm ngay!

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều