#Siêu bão số 4 - Noru

Nhiều địa phương chủ động cho học sinh nghỉ học để tránh bão

Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Trị và Đà Nẵng thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng, tránh bão số 4 (Noru).

26/09/2022 19:09

Sáng 26/9, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức cuộc họp trực tuyến nhằm triển khai khẩn cấp, rà soát công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 4. Lãnh đạo thành phố đã thống nhất cho học sinh nghỉ học tránh trú bão từ chiều 26 và các ngày 27, 28/9 để đảm bảo an toàn, đồng thời các địa phương tận dụng trường học làm nơi tránh trú bão cho các hộ dân từ vùng nguy hiểm. Huyện dự kiến trưng dụng 14 điểm trường làm nơi tránh trú bão, nên cần thiết cho học sinh nghỉ học từ chiều 26/9 để dọn dẹp các điểm trường, chuẩn bị nơi lưu trú cho người dân.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam cho học sinh nghỉ học để phòng, tránh bão Noru từ ngày 27/9 đến khi có thông báo mới. Sở đề nghị các đơn vị triển khai chằng chống trường lớp, nhà làm việc, nhà kho, hệ thống cây xanh và công trình xây dựng khác để phòng tránh gió bão làm tốc mái, ngã đổ; đồng thời di chuyển tài liệu, sách vở, thiết bị và phương tiện kỹ thuật khác của đơn vị đến nơi an toàn để tránh ướt, hư hỏng; tắt hết thiết bị điện khi phòng không có người làm việc để đề phòng chập mạch điện nhằm đảm bảo an toàn trường học trong mưa bão.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi thông báo tạm dừng việc dạy và học trên địa bàn tỉnh từ ngày mai (27/9) đến khi có thông báo mới. Tỉnh này hiện có khoảng 280.000 học sinh và 19.000 giáo viên các cấp.

Sở yêu cầu các trường học huy động lực lượng chằng chống phòng, lớp, trường học, cắt tỉa cây xanh trong sân trường, chuyển tài liệu, thiết bị đồ dùng dạy học về nơi an toàn, tổ chức trực 24/24 giờ để nhận nhiệm vụ của cấp có thẩm quyền về phòng, chống bão số 4. Các trường cần phối hợp với chính quyền địa phương sắp xếp phòng, lớp học cho người dân vào tránh trú bão; không để học sinh, giáo viên, nhân viên ra ngoài khi bão đổ bộ.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cho phép hơn 170.000 học sinh các cấp nghỉ học từ 12h45 ngày 27/9 đến khi kết thúc hình thế thiên tai nguy hiểm.

Do ảnh hưởng của bão số 4 (bão Noru), chiều 26/9, trên toàn địa bàn tỉnh Kon Tum đã xuất hiện mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to. Theo dự báo, bão số 4 có khả năng cao ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Kon Tum, nguy cơ gây ra nhiều thiệt hại, xảy ra nhiều hình thái thời tiết cực đoan. Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh đang khẩn trương chỉ đạo các địa phương, ngành triển khai các giải pháp ứng phó, không để bị động trước cơn bão; trong đó, thống nhất cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 27/9 đến khi có thông báo mới.

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục