Nhiều tỉnh, thành thay đổi kế hoạch giảng dạy, đón học sinh quay lại trường từ ngày 22/2

Hiện tại, còn 20 tỉnh, thành sẽ tiếp tục cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần nữa hoặc cho đến khi có thông báo mới.

21/02/2021 14:58

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều tỉnh thành đã có những thay đổi trong việc cho học sinh quay lại trường học.

Theo đó, một số tỉnh thành chưa xuất hiện ca nhiễm Covid-19 nào trong cộng đồng, bao gồm Bắc Kạn, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Kiên Giang, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Nam Định, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Tiền Giang đã cho học sinh đón học sinh quay trở lại trường kể từ ngày mồng 6 Tết, tức 17/2.

Đến thời điểm hiện tại, có tổng cộng 30 tỉnh thành sẽ đón học sinh quay trở lại trường từ ngày mai (22/2). Các trường học được chỉ đạo phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y Tế. Riêng tại Thái Bình, học sinh vẫn tiếp tục học trực tuyến, chỉ có học sinh lớp 9 THCS, lớp 12 THPT và học sinh các đội dự tuyển học sinh giỏi quốc gia khối 11 của trường THPT chuyên Thái Bình sẽ đi học trở lại từ ngày 22/2.

Ở Kon Tum, do dịch bệnh đã phần nào được kiểm soát, UBND tỉnh đã có chỉ đạo các trường đón trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên, sinh viên đi học tập trung trở lại từ ngày 22/2/2021 trong khi kế hoạch ban đầu là tổ chức học trực tuyến đến ngày 28/2.

Nhiều tỉnh, thành đón học sinh trở lại trường từ ngày 22/2 (Ảnh minh họa)

Nhiều tỉnh, thành đón học sinh trở lại trường từ ngày 22/2 (Ảnh minh họa)

20 tỉnh, thành còn lại sẽ tiếp tục cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần nữa hoặc cho đến khi có thông báo mới. Trong thời gian này, học sinh được triển khai và dạy học theo hình thức trực tuyến. Trong đó, tại Đồng Nai, kế hoạch ban đầu là đón học sinh trở lại trường vào ngày 17/2. Tuy nhiên, ngay trong sáng cùng ngày, UBND tỉnh lại thay đổi kế hoạch, cho học sinh nghỉ học từ ngày 18/2 đến hết tháng 2 để đảm bảo sức khỏe cho người dân và kiểm soát dịch bệnh.

Lịch học mới nhất của 63 tỉnh, thành cụ thể như sau:

- Các tỉnh, thành đón học sinh trở lại trường từ ngày mai (22/2): An Giang. Bình Dương, Điện Biên, Lai Châu, Phú Yên, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Cao Bằng, Bạc Liêu, Bình Thuận, Gia Lai, Lào Cai, Quảng Bình, Thanh Hóa, Hà Giang, Yên Bái, Bắc Giang, Cà Mau, Hậu Giang, Ninh Bình, Quảng Nam, Trà Vinh, Đồng Tháp, Bến Tre, Đắk Nông, Kon Tum, Phú Thọ, Quảng Ngãi, Tuyên Quang, Ninh Thuận.

- Các tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Ninh, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Cần Thơ, Đồng Nai, Hà Nội, Hải Dương, Hòa Bình, Long An, Tây Ninh, Thái Nguyên, TP.Hồ Chí Minh học sinh sẽ nghỉ học đến ngày 28/2; Cần Thơ, Hải Phòng, Hưng Yên, Quảng Ninh, Thái Bình, Vĩnh Phúc học sinh sẽ nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

Theo Đinh Vui (TH)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều