Nhiều trường đại học thông báo dạy trực tuyến sau Tết Nguyên đán, lịch học chi tiết như sau

Trước tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, nhiều trường đại học đã thông báo sẽ tổ chức dạy trực tuyến ngay sau Tết.

09/02/2021 10:14

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cách đây 1 tuần, Bộ GD-ĐT đã ra văn bản yêu cầu các trường đại học căn cứ vào tình hình dịch bệnh của địa phương để điều chỉnh kế hoạch học tập trong giai đoạn hiện tại và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Theo đó, các trường được quyền chủ động quyết định cho sinh viên nghỉ học hoặc chuyển sang dạy và học trực tuyến (nếu cần thiết) theo các hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Để chủ động trong công tác giảng dạy của giảng viên và học tập của sinh viên, nhiều trường đại học cũng đã chuẩn bị mọi phương án cho việc dạy và học trực tuyến.

1. Trường ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội)

Với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trường Đại học Kinh tế thông báo toàn thể sinh viên học online trên Microsoft Teams từ ngày 22/02/2021 cho đến khi có thông báo tiếp theo. Trước đó, kể từ 1/2 đến hết ngày 5/2, sinh viên của trường cũng đã chuyển sang học online theo thời khóa biểu.

Nhiều trường đại học thông báo dạy trực tuyến sau Tết Nguyên đán, lịch học chi tiết như sau 0

Thông báo mới nhất từ trường Đại học Kinh tế.

2. Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội)

Tại Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), sinh viên sẽ bắt đầu bước vào học kỳ II kể từ ngày 22/2, sau khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kết thúc.

Tuy nhiên, trường này đã ra thông báo tới toàn bộ sinh viên và giảng viên, trong 3 tuần đầu tiên của học kỳ II (kể từ 22/2 đến 13/3), nhà trường sẽ tổ chức đào tạo theo hình thức trực tuyến. Hình thức này được áp dụng cho đến khi nhà trường có thông báo mới.

3. Trường ĐH Giao thông Vận tải

Trường ĐH Giao thông Vận tải cũng đưa ra thông báo áp dụng phương thức giảng dạy, học tập trực tuyến đối với tất cả các lớp học phần lý thuyết, thảo luận, đồ án tốt nghiệp theo thời khóa biểu đã công bố. Việc áp dụng phương thức này sẽ được duy trì cho đến khi có thông báo mới.

4. Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng cũng triển khai đào tạo trực tuyến với sinh viên toàn Học viện trong quãng thời gian sau Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới.

Học viện Ngân hàng cũng triển khai đào tạo trực tuyến với sinh viên toàn Học viện.

Học viện Ngân hàng cũng triển khai đào tạo trực tuyến với sinh viên toàn Học viện.

Trong thời gian không học tập trung tại trường, Học viện Ngân hàng yêu cầu sinh viên, học viên hạn chế di chuyển, nghiêm túc thực hiện các quy định phòng chống Covid-19 theo khuyến cáo chuyên môn của Bộ Y tế.

5. Trường ĐH Hà Nội

Nhiều trường đại học thông báo dạy trực tuyến sau Tết Nguyên đán, lịch học chi tiết như sau 2

Thông báo từ trường ĐH Hà Nội.

Trường ĐH Hà Nội cũng ra thông báo tới giảng viên và sinh viên toàn trường về việc chuẩn bị phương án giảng dạy trực tiếp kết hợp với trực tuyến hoặc giảng dạy trực tuyến hoàn toàn sau kỳ nghỉ Tết, tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh để hoàn thành chương trình giảng dạy của năm.

6. Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội

Nhiều trường đại học thông báo dạy trực tuyến sau Tết Nguyên đán, lịch học chi tiết như sau 3

..

Để chủ động trong công tác giảng dạy của giảng viên và học tập của sinh viên những ngày sát Tết Nguyên đán, trường ĐH Kiến trúc Hà Nội đã cấp tốc tổ chức tập huấn giảng dạy trực tuyến cho giảng viên và hướng dẫn cho toàn bộ sinh viên học trực tuyến.

Danh sách tiếp tục được cập nhật...

Theo Hiểu Đan/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều