Nhờ đứa bạn thân chụp tập vở Sinh học và cái kết quả 'đầy câm nín'

Ai trong chúng ta cũng sẽ có những đứa bạn 'nhây' đến đáng sợ. Nhắn chụp hộ tập vở Sinh học, vậy mà bạn lầy đến độ giả ngơ như thế này luôn.

11/01/2021 19:08

Thời đi học, ai mà chẳng có lúc đi mượn sách vở của bạn bè để học, để ghi lại bài tập trên lớp vào những ngày mình vắng mặt hoặc lười biếng. Xưa kia, khi điện thoại di động chỉ dùng để nghe gọi, muốn bất kịp bài tập trên lớp thì chỉ có nước lóc cóc sang nhà bạn mượn vở, rồi chép hết từ vở bạn sang vở mình.

Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội, của smartphone, chuyện trao đổi bài vở của học sinh cũng diễn ra thuận tiện hơn. Đang học bài mà phát hiện ra vở mình thiếu kiến thức? Quá đơn giản, alo ngay đứa bạn là có ảnh chụp vở bài tập liền. Thế nhưng cũng chính từ sự 'tiện' này, nhiều tình huống 'dở khóc dở cười' đã xảy ra khiến dân tình cười ngất mỗi khi nhắc đến.

Nhờ đứa bạn thân chụp tập vở Sinh học và cái kết quả 'đầy câm nín' 0

 

Ảnh: Yến Oanh

Nếu bạn có một đứa bạn cùng bàn có tâm, chụp vở bài tập tận tình, nhiệt thành thì không sao. Không may đụng trúng ngày đứa bạn mình dở chứng diễn trò nhây, không thèm chụp hình cuốn tập một cách tử tế, chúng ta sẽ nhận được những thành quả như thế này đây.

Chả là cô bạn này có lời nhờ đứa bạn chí cốt chụp giúp tập vở Sinh  học. Viết vội nên chỉ kịp ghi tắt thành 'sh'. Ấy thế mà người bạn cũng rất nhiệt tình... giả vờ như không biết chuyện gì, gửi ngay sang hai tấm ảnh chiếc xe máy SH thật, mặc cho 'đầu dây bên kia' chỉ biết khóc trong lặng câm.

Khi câu chuyện nhỏ này được chia sẻ, dân tình không khỏi cười bò, để lại những bình luận hài hước: 'Tức hộ luôn á', 'Bạn bè mà nhây quá thể đáng, đang vội thì chớ', 'Ai bảo thích viết tắt cơ, đã thế cũng lại gặp luôn đứa bạn nhiệt tình ghê'.

Phía dưới bài đăng, dân mạng cũng nhiệt tình chia sẻ các trường hợp chụp ảnh 'đầy có tâm' của đứa bạn thân, thể hiện một thực trạng 'liệu tình bạn có chắc bền lâu?' đầy hài hước.

Công nghệ cao, chụp hình bài tập rồi tiện thể dọa đứa bạn luôn

Công nghệ cao, chụp hình bài tập rồi tiện thể dọa đứa bạn luôn

Chụp tổng quan...

Chụp tổng quan...

Chụp gần...

Chụp gần...

Chụp sương sương trêu tức

Chụp sương sương trêu tức

Ảnh: Tổng hợp

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều