Nhóm nam sinh lớp 8 TP. Hồ Chí Minh gây sốt với ý tưởng thời trang giấy từ phong cách cà phê hầu gái

Những bộ trang phục được làm bằng giấy không chỉ tỉ mỉ, khéo léo mà còn vô cùng đẹp đã giúp các bạn học sinh đạt giải nhì trong hội thi của trường.

06/04/2021 11:32

Mới đây, mạng xã hội lại xôn xao chia sẻ hình ảnh 3 nam sinh mặc trang phục của những cô hầu gái trong bộ sưu tập thời trang giấy vô cùng ấn tượng. Hình ảnh nhanh chóng gây sốt trên các diễn đàn không chỉ bởi sự ngây thơ, đáng yêu của các em học sinh mà còn bởi những bộ trang phục vô cùng đẹp mắt.

Những bộ trang phục được làm hoàn toàn bằng giấy lấy ý tưởng từ cà phê hầu gái.

Những bộ trang phục được làm hoàn toàn bằng giấy lấy ý tưởng từ cà phê hầu gái.

Nó đã vượt tầm một bộ trang phục tái chế thông thường trở nên sang chảnh và hút mắt không thua kém gì các mẫu thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Được biết, màn trình diễn trang phục này là của các bạn học sinh lớp 8A4 trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Liên hệ với bạn Xuân Huy, một trong ba học sinh trực tiếp trình diễn các bộ trang phục này, cậu bạn chia sẻ:

'Ý tưởng thực hiện thời trang là vì chúng em muốn có 1 chủ đề thật mới lạ và sáng tạo. Lấy phong cách từ cà phê hầu gái (maid cafe) từ Nhật Bản, chúng em mong muốn tạo được sự vui vẻ và ấn tượng cho cuộc thi thời trang giấy ở trường. Ngoài ra, lớp em cũng mong muốn việc kết hợp với các nguyên liệu giấy tái chế cũng một phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các bạn học sinh'.

Ý tưởng độc đáo này được toàn thể thày cô giáo và các bạn học sinh đều vô cùng 'trầm trồ'.

Ý tưởng độc đáo này được toàn thể thày cô giáo và các bạn học sinh đều vô cùng 'trầm trồ'.

Hầu hết nguyên liệu dùng được dùng để chế tạo trang phục là từ giấy thường, giấy lụa và các loại bao bố, túi nilong… Tất cả các công đoạn đều được chính các bạn học sinh lớp 8A4 tự tay thực hiện. Tuy kỳ công vậy nhưng trong thời gian làm không có gì khó khăn vì cả lớp rất đoàn kết, cùng nhau thực hiện để tham gia hội thi. Và kết quả cuối cùng vô cùng xứng đáng khi các tác phẩm này đã giành giải nhì trong sự trầm trồ của thầy cô và các bạn học sinh toàn trường.

Nói về quy trình làm ra các bộ trang phục độc đáo này, Xuân Huy cho hay:

'Trước tiên, bọn em đo số đo 3 vòng của các bạn. Sau đó sẽ mua những tấm vải giấy về, kết hợp với một số nguyên liệu có sẵn. Bạn đội trưởng sẽ chọn ra bộ đồ phù hợp với các thành viên. Công đoạn cuối là may đồ, nó kéo dài từ 2 đến 3 tuần'.

Cả lớp cùng nhau thực hiện những bộ trang phục trong 2-3 tuần.

Cả lớp cùng nhau thực hiện những bộ trang phục trong 2-3 tuần.

Ngoài 3 bộ trang phục hầu gái, cả lớp còn làm thêm một bộ công chúa. Để thực hiện 4 bộ trang phục này, theo Xuân Huy chi phí dao động từ 800.000 - 1.200.000 đồng.

Màn trình diễn của các bạn có thêm điểm độc đáo là các bộ trang phục hầu gái cho chính nam sinh mặc. Theo Xuân Huy mục đích của chúng em là tạo ấn tượng và tiếng cười cho mọi người nên việc lựa chọn các bạn nam sẽ dễ thương hơn, đồng thời khiến mọi người cười nhiều hơn. Vì thông thường các bộ đồ này mọi người vẫn nghĩ là chỉ dành cho con gái.

Những bộ trang phục được làm rất tỉ mỉ và kỳ công.

Những bộ trang phục được làm rất tỉ mỉ và kỳ công.

Sau khi đăng tải, bài viết nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều khen ngợi ý tưởng và cách thể hiện sáng tạo của các bạn học sinh.

'Ui nhìn đẹp thực sự, các em giỏi quá. Trông y như thật luôn ấy' - bạn B.T.L bình luận.
 
Đồng quan điểm này, bạn V.T.A.T cho rằng: 'Dễ thương quá trời nè. Các bạn kết hợp màu sắc cũng rất khéo, đẹp thật đấy'.

Nhóm nam sinh lớp 8 TP. Hồ Chí Minh gây sốt với ý tưởng thời trang giấy từ phong cách cà phê hầu gái 4

Nhóm nam sinh lớp 8 TP. Hồ Chí Minh gây sốt với ý tưởng thời trang giấy từ phong cách cà phê hầu gái 5

Biểu cảm hài hước của các bạn học sinh khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Biểu cảm hài hước của các bạn học sinh khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến cho rằng, chi phí thực hiện trang phục quá cao. Các bạn học sinh nên sử dụng thêm các nguyên liệu tái chế thì sẽ tiết kiệm hơn.

(Ảnh: NVCC)

Theo Ngân Doanh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều