Những chiếc áo phủ đầy chữ ký, kỷ niệm một thời 'áo trắng tới trường' nhớ mãi không quên

Kết thúc năm cuối cấp, những dòng chữ ký thay cho lời nhắc 'xin đừng quên bạn nhé' vẫn luôn được các cô cậu học trò thực hiện.

05/06/2021 14:42

Tháng 6 đến hoa bằng lăng nở rộ, tiếng ve ngân vang trên những nhành hoa phượng đỏ rực sân trường. Đây cũng là lúc thế hệ học trò cuối cấp cảm thấy thời gian sao trôi đi nhanh quá, chỉ còn mấy ngày nữa là đã kết thúc một thời học trò với nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn.

Để rồi, ngày chia xa, các cô cậu học trò lại bịn rịn, nắm tay nhau mà khóc nức nở chẳng nói nên lời, trao vội cho nhau những dòng chữ ký, những lời nhắn nhủ trên chiếc áo trắng tinh khôi.

'Này bạn ơi! Chúng ta còn có buổi hẹn hò đi chơi đấy nhé. Ký tên, Hiệp'; 'Chúng ta đi xa tuổi học trò, bạn đừng quên mình nhé. Hãy luôn nhớ về lớp'; 'Cố gắng thi đậu nhé. Mình còn gặp nhau ở trường mới như đã hứa', 'Chúc Quân luôn vững bước sớm thành công'… Những chữ ký quen thuộc trên chiếc áo của tuổi học trò. 

Ký tên trên chiếc áo, lưu lại những ký ức học trò. 

Ký tên trên chiếc áo, lưu lại những ký ức học trò. 

Mới đây, một học sinh đã đăng tải những bức ảnh về thời thanh xuân cấp 2 của mình trên một hội nhóm. Đi kèm theo đó là những chiếc áo trắng đang mặc với chi chít các chữ ký, lời nhắn từ bạn bè thân yêu, cùng dòng chia sẻ ngậm ngùi: '4 năm học cấp 2 có lẽ lớp 9 là khoảng thời gian đáng nhớ. Tuổi 15, thật tiếc nếu bạn bỏ lỡ những kỉ niệm đẹp với bạn bè, thầy cô.. Sau này mới nhận ra rằng, tôi đã bỏ lỡ rất nhiều thứ quan trọng mà nó chỉ đến với ta một lần rồi ra đi mãi mãi.

'Mùa hè có thể trở lại

Tháng 5 có thể trở lại'

Nhưng chúng ta không thể trở lại tuổi 15 nồng nhiệt này được nữa'. Khiến người xem bồi hồi nhớ về kỷ niệm xưa.

Tình bạn mãi không quên. 

Tình bạn mãi không quên. 

Bài viết đã nhanh chóng thu về hàng chục nghìn lượt thích và bình luận. Ai nấy đều cảm thấy luyến tiếc về thời lớp cấp 2 xa xưa. Chao ôi! Những kỷ niệm năm ấy mà ta cứ ngỡ như ngày hôm qua vậy. Thật quá nhanh, thời gian đủ để ta thêm lớn khôn nhưng cũng đủ để ta bật khóc khi nhắc về kỷ niệm áo trắng đến trường.

'Nhớ lớp chúng mình xưa quá. Thời gian đi nhanh thật, thoáng cái tôi đã 25 tuổi rồi';

'Giá mà xưa kia mình cũng có những bức ảnh này thì vui biết bao nhiêu. Giờ tự nhiên thấy khóe mắt cứ ngấn lệ';

'Tuổi 15 đẹp thật. Nó đẹp như ánh trăng rằm. Mình cũng vừa đi qua, cũng thấy tiếc. Cảm ơn các em đã chia sẻ những điều tuyệt vời này'.

Lớp tuy ít người những kỷ niệm vẫn chẳng thể quên đâu nhé. 

Lớp tuy ít người những kỷ niệm vẫn chẳng thể quên đâu nhé. 

Tuổi 15 thật đẹp, tuổi nửa trưởng thành, nửa trẻ con. Biết yêu, biết giận, biết hờn. 

Tuổi 15 thật đẹp, tuổi nửa trưởng thành, nửa trẻ con. Biết yêu, biết giận, biết hờn. 
Theo Hoàng Vũ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều