Những 'cú lừa' ngày nói dối tại trường học khiến học sinh dở khóc, dở cười

Ngày nói dối là dịp mọi người được thoải mái nói dối, trêu trọc bạn bè. Nhưng những lời nói đùa đến từ thầy cô giáo thì đúng là những 'cú lừa' thót tim nhất dành cho các bạn học sinh, sinh viên.

01/04/2019 19:11

Cá tháng tư là dịp 'cả năm mới có một lần', nếu ai có bỏ lỡ dịp này thì thực sự quá phí hoài. Đặc biệt ngày này được những người thông minh, sắc sảo có IQ vô cực tận dụng để tạo ra những vố lừa. Đôi khi cũng là dịp để so sánh thêm ai 'tỉnh' hơn hay ai diễn sâu hơn. Trường học là nơi hội tụ những trò đùa thú vị như vậy.

1. Thầy cô thông báo kiểm tra một tiết

Đối với các bạn học sinh thì việc kiểm tra bài cũ luôn là nỗi ám ảnh không ngừng, đặc biệt là những bài kiểm tra không báo trước. Hiểu rõ tâm lý đó của học sinh, nhiều thầy cô giáo đã khiến không ít học sinh trong lớp mình phải đổ mồ hôi lạnh khi lạnh lùng thông báo kiểm tra 1 tiết đột xuất.

Trò đùa này không chỉ xóa đi sự căng thẳng của lớp học mà còn kéo giáo viên với học sinh xích lại gần nhau. Thế nhưng, đôi khi cũng là một phép thử của thầy cô để xem xét độ chăm chỉ, siêng năng của học sinh.

Nhưng thực sự đây vẫn là trò đùa có tính 'sát thương' lớn nhất với học sinh. Chắc chắn những dịp như vậy sẽ là kỷ niệm khó quên trong ký ức thời áo trắng tới trường của mỗi người.

Cô giáo cũng hưởng ứng ngày nói dối 

Cô giáo cũng hưởng ứng ngày nói dối

2. Thông báo nghỉ học: 'Hôm nay trời mưa nên cho phép các bạn về'

Có lẽ đây là lời nói dối khiến nhiều trái tim học trò xao xuyến nhất, nhưng cũng khiến nhiều bạn rơi vào tình trạng khốn đốn vì quá tin người. Tưởng rằng mới đầu tuần đã được thảnh thơi nào ngờ đâu tất cả chỉ là một trò đùa.

Một chút nghiêm túc của giáo viên cộng với mong muốn nghỉ học của học trò đã giúp cho lời nói dối này thành công hơn bao giờ hết.

Vì vậy, đừng vội mừng nếu bạn nhận được bất kì thông tin nghỉ học nào, cận thận lại không đủ điều kiện dự thi một môn học nào đó nhé. 

 3. Tỏ tình tại trường học

Tên gọi khác của Ngày quốc tế nói dối là Ngày quốc tế tỏ tình. Bởi lẽ ngày này được các F.a tận dụng để bày tỏ nỗi lòng bấy lâu nay.

Nhiều bạn chàng trai, cô gái hay ngại ngùng thì dịp này sẽ là cơ hội hiếm có để gửi cho người thương một bức thư, một tin nhắn để thể hiện tấm lòng. Vì dù có thất bại thì cũng sẽ đỡ thẹn hơn.

Tuy nhiên những bức thư viết vội mà lời lẽ sến súa như bức thư dưới đây thì có lẽ bạn phải xem xét kỹ càng kẻo lại bị 'ăn' phải dưa bở.

Lời tỏ tình đáng nghi nhất ngày nói dối 

Lời tỏ tình đáng nghi nhất ngày nói dối

Ở một diễn biến khác, một bạn nam lỡ mồm đùa hơi quá vào ngày Cá nên đã bị phạt phải đánh răng cho 'sạch sẽ' lời nói. Vì vậy, dù là ngày nói dối thì cũng hãy cân nhắc lời nói cũng như đối tượng trêu đùa kẻo lại gặp phải 'tai nạn' thì mất vui. Hãy trở thành kẻ nói dối duyên dáng và thông minh nhất ngày cá nhé!

Một chút 'tai nạn' ngày nói dối  

Một chút 'tai nạn' ngày nói dối 
Theo Thu Uyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều