#Tăng tốc đầu năm

Loạt bí kíp thú vị giúp sinh viên không bị bỡ ngỡ khi trở thành 'thần dân' của kí túc xá trường Báo

Những ai đang có ngày tháng đầu tiên trải nghiệm môi trường ký túc xá hay dự định xin ở ký túc xá hãy đọc ngay những bí kíp này nhé.

18/09/2018 14:15

Khung giờ mua cơm ngon nhất tại căng tin

Không được nấu ăn tại phòng là quy định 'bất di bất dịch' ở hầu hết kí túc xá các trường đại học. Đương nhiên, kí túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng không ngoại lệ. Lí do là vì ban quản lý kí túc muốn tránh tình trạng cháy nổ, quá tải điện sinh hoạt dẫn đến mất điện cả dãy nhà,… có thể xảy ra trong quá trình sinh viên nấu ăn.

Tuy vậy, các bạn tân sinh viên Báo chí cũng đừng quá lo lắng vì ngay tại khu nhà A1 đã có một căng tin bán cơm sạch sẽ, thoáng mát được mở bán từ 11h đến 13h và từ 17h đến 20h với rất nhiều món ăn ngon.

Thế nhưng muốn mua được một suất cơm đúng chuẩn 'nóng hổi vừa thổi vừa ăn' và lại có cả thức ăn đi kèm hợp sở thích thì các bạn sinh viên nên đi mua cơm vào tầm 11h30 cho bữa trưa và 17h30 hoặc 18h cho bữa tối.

Kí túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Kí túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Căng tin cơm rộng rãi, thoáng mát với nhiều đồ ăn ngon.

Căng tin cơm rộng rãi, thoáng mát với nhiều đồ ăn ngon.

Vì lúc đó đồ ăn vừa được nấu xong, nhiều khi còn bốc khói nghi ngút, đảm bảo ăn sẽ ngon miệng hơn khi đã nguội. Hơn nữa, kí túc xá đông người, nếu bạn đi mua cơm sớm sẽ chọn được món mà bạn yêu thích bởi đôi khi đến muộn, người khác đã mua hết thức ăn ngon mất rồi và bạn sẽ chỉ còn lại rất ít sự lựa chọn.

Mua đồ ăn đêm

Tìm tới hàng quán ăn đêm có lẽ là điều không tưởng với sinh viên sống tại kí túc xá Báo chí vì tới giờ giới nghiêm là cánh cổng kí túc sẽ được bảo vệ khóa lại.

Dù vậy, vẫn có cách cho các bạn sinh viên mua được đồ ăn khuya lót dạ đó là gọi ship rồi đứng trong cổng nhận đồ ăn được đưa qua khung cổng từ người bán hàng. Ngoài ra, ngay trước cổng kí túc vào ban đêm cũng có một hàng xôi, bánh mỳ pate khá ngon cho sinh viên 'order'.

Mỗi phòng cần có 1 thùng to tích nước

Chuyện mất nước tại kí túc xá trường Báo giống như một câu chuyện được kể trong phút bất chợt buồn của một người có cảm xúc thất thường, khó đoán trước. Chẳng ai có thể biết được khi nào nơi đây mất nước và có nước trở lại.

Khu E6 – dãy nhà 'xịn' nhất kí túc Báo chí hiện nay.

Khu E6 – dãy nhà 'xịn' nhất kí túc Báo chí hiện nay.

Quan ngại hơn, việc mất nước có đợt kéo dài vài ngày. Trong mỗi ngày đó sẽ chỉ có nước vài lần vào những khung giờ không cố định (ví dụ 0h, 5h sáng, 15h chiều,…) và mỗi lần kéo dài 30 phút rồi lại tiếp tục bị cắt.

Chính vì vậy, mỗi phòng nên sắm một chiếc thùng nhựa cỡ lớn để tích trữ nước nhằm đề phòng trường hợp khẩn cấp như đang tắm thì mất nước hay có nhu cầu vệ sinh cá nhân thì sẽ có nước để dùng.

Đừng để túi rác trước cửa phòng

Nếu không muốn trở thành 'người vứt rác quốc dân' thì tốt nhất bạn đừng nên để túi rác ở trước cửa phòng vì chỉ cần một phút 'não cá vàng' lỡ để quên rác qua đêm thôi là sáng hôm sau bạn sẽ choáng váng khi thấy 3, 4 túi rác từ các phòng khác được đặt cạnh túi rác phòng bạn từ bao giờ chẳng hay.

Lí do thì đơn giản thôi, việc bạn để túi rác trước cửa phòng không khác gì đang thể hiện 'cửa phòng tôi là bãi rác đấy' nên 'mấy kẻ hàng xóm' lười biếng mới lén nhờ bạn vứt giùm ấy mà. Trong trường hợp này cũng chẳng thể truy ra hung thủ mà chỉ có thể ngậm ngùi đem hết đống rác đi vứt. Vậy nên, không muốn phải dọn rác của 'nhà hàng xóm' thì nhớ đừng để túi rác trước cửa phòng mình.

Mang then khóa cửa vào trong phòng

Nhắc tới chuyện mất đồ tại kí túc xá có lẽ mọi người thường nghĩ tới những đồ vật có giá trị như điện thoại, laptop, tiền và đặc biệt là quần áo – thứ mà sinh viên dễ lấy trộm nhất của nhau.

Nhớ đừng để then khóa cửa bên ngoài.

Nhớ đừng để then khóa cửa bên ngoài.

Tuy nhiên, tại kí túc xá trường Báo, bạn có thể phơi quần áo ở hành lang từ ngày này qua ngày khác cũng không ai lấy trộm nhưng chỉ cần để chiếc then cài khóa cửa bên ngoài là sẽ bị mất nhanh chóng. Thế nên, mỗi khi mở cửa phòng hãy nhớ mang then cài khóa vào trong nếu không bạn sẽ phải đi khá xa để mua một chiếc then cài cửa mới.

>> XEM THÊM: Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy được trao học bổng gần 500 triệu đồng

Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều