#Trường tớ hay

Những điều 'lạ lùng' chỉ có ở ĐH Greenwich Việt Nam

ĐH Greenwich Việt Nam chú trọng tạo môi trường nhiều trải nghiệm cho các bạn sinh viên giống với sinh viên tại Vương quốc Anh với đầy đủ các quyền lợi đặc biệt, thậm chí là... lạ lùng.

12/06/2018 21:30

Nằm trên đường số 8 Tôn Thất Thuyết (Mỹ Đình, Cầu Giấy, Hà Nội), ĐH Greenwich Việt Nam được coi là phiên bản thu nhỏ của Đại học Greenwich (Anh quốc).

1. Ở Việt Nam nhưng phải nói tiếng Anh

Là người Việt Nam, học tại Việt Nam nhưng chắc chắn bạn sẽ phải nói bằng tiếng Anh, học bằng tiếng Anh và làm mọi thứ đều bằng tiếng Anh khi theo học tại ĐH Greenwich. Bất kỳ sinh viên nào khi học ở đây, tiếng Anh không còn là ngoại ngữ 'khó nhằn' mà trở thành thứ ngôn ngữ được sử dụng thành thạo mà bạn có thể tự tin giao tiếp và tiếp thu các bài học.

Toàn bộ giáo trình và khung chương trình học tập của trường đều do ĐH Greenwich Anh quốc quy định. Ngoài ra, sinh viên sẽ được học trong môi trường có rất nhiều du học sinh đến từ nhiều nước trên thế giới, thầy cô cũng là những giảng viên ở nước ngoài hoặc đi du học trở về.

Những điều 'lạ lùng' chỉ có ở ĐH Greenwich Việt Nam 0 

Giáo viên và sinh viên giao tiếp, giảng dạy và học tập bằng tiếng Anh 

Giáo viên và sinh viên giao tiếp, giảng dạy và học tập bằng tiếng Anh

2. Không bị 'ám ảnh' bởi các môn đại cương

Có những môn học từng là 'ác mộng' đối với sinh viên, chẳng hạn như Triết học, Chủ nghĩa Mác-Lênin, Kinh tế chính trị… những môn này trải dài ở suốt 2 năm trong tổng số 4 năm học ở nhiều trường đại học.

Tuy nhiên, tại trường ĐH Greenwich Việt Nam, sinh viên sẽ vào học thẳng chuyên ngành mà không phải học những môn đại cương. Bởi theo triết lý giáo dục của Anh quốc, họ đề cao tính thực tiễn trong giáo dục hơn là lý thuyết. Vì vậy, thời gian học sẽ rút gọn hơn rất nhiều so với những trường khác.

Hoàng Liên - sinh viên theo học tại ĐH Greenwich Việt Nam cho biết: 'Thấy bạn mình kể học những trường khác phải học các môn đại cương kinh khủng lắm, thi mãi không qua. Riêng trường mình bạn không phải sợ mấy môn này đâu, sẽ có những kiến thức thực tế và cụ thể cho bạn thực hành ngay'.

3. Du lịch 'bụi' quanh năm

Tại trường, các hoạt động ngoại khóa diễn ra liên tục như trải nghiệm làm nông dân, đi trồng rau, thu hoạch quả, dựng lều trại, nấu ăn, trải nghiệm sinh tồn giữa đảo hoang hay tham gia giải mật thư để vượt qua thử thách…

Những điều 'lạ lùng' chỉ có ở ĐH Greenwich Việt Nam 2 

Những điều 'lạ lùng' chỉ có ở ĐH Greenwich Việt Nam 3 

Sinh viên Greenwich trong các hoạt động trải nghiệm thực tế 

Sinh viên Greenwich trong các hoạt động trải nghiệm thực tế

Bạn có thể sẽ phải 'choáng' với lịch trình dày đặc để đi du lịch 'bụi', chỉ sợ không có sức để chơi thôi!. ĐH Greenwich Việt Nam tạo môi trường năng động, đầy thử thách và khám giá để giúp sinh viên phát triển toàn diện, đầy đủ các kỹ năng.

Những điều 'lạ lùng' chỉ có ở ĐH Greenwich Việt Nam 5 

Những điều 'lạ lùng' chỉ có ở ĐH Greenwich Việt Nam 6 

Các hoạt động ngoại khóa dày đặc 

Các hoạt động ngoại khóa dày đặc

4. Sinh viên được học uống rượu, giao tiếp

Ở đây, sinh viên được học các khóa học kỹ năng, một trong số đó phải kể đến khóa học Kỹ năng nghệ thuật bài trí và giao tiếp trên bàn tiệc. Sinh viên sẽ trong vai những doanh nhân thực thụ, họ được dạy uống rượu trên bàn tiệc thế nào cho đúng chuẩn và sành điệu. Ngoài ra, sinh viên còn được sử dụng các dụng cụ trên bàn tiệc như ở những buổi tiệc đẳng cấp 5 sao.

Những điều 'lạ lùng' chỉ có ở ĐH Greenwich Việt Nam 8

Những điều 'lạ lùng' chỉ có ở ĐH Greenwich Việt Nam 9

ĐH Greenwich Vương quốc Anh được biết đến là trường đại học nổi tiếng, danh giá với lịch sử 127 năm, là cái nôi của nhiều nhân vật kiệt xuất trên thế giới như 'cha đẻ' của sợi cáp quang internet Charles K.Kao, Bộ trường bộ ngoại giao Anh Gareth Thomas… Đa dạng văn hóa và mạng lưới sinh viên quốc tế lớn là điểm đáng tự hào nhất của trường đại học này.

Đại học Greenwich Việt Nam được hình thành từ năm 2009 với hơn 6.000 sinh viên từ 10 quốc gia đã và đang theo học như Pháp, Hà Lan, Nhật bản, Hàn Quốc, Nigeria, Bangladesh...

>>>XEM THÊM:  ĐH Thủy Lợi - 'Thiên đường tươi mát' giữa những ngày Hà Nội nóng như đổ lửa

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều